Cuộc đua chưa ngã ngũ

0
Sau vòng 31, ngoại trừ FC Cologne, M’Gladbach (gần như chắc chắn trụ hạng do hơn khu vực rớt hạng 9 điểm), 16 đội bóng còn lại vẫn phải chiến đấu cho mục tiêu của mình ở 3 vòng đấu cuối.

Sau vòng 31, ngoại trừ FC Cologne, M’Gladbach (gần như chắc chắn trụ hạng do hơn khu vực rớt hạng 9 điểm), 16 đội bóng còn lại vẫn phải chiến đấu cho mục tiêu của mình ở 3 vòng đấu cuối.

Do Bayern Munich (63 điểm) và Schalke (61 điểm) cùng thắng, nên cuộc đua tay đôi đến ngôi vô địch vẫn không thay đổi. Chủ nhân chiếc đĩa bạc Bundesliga có lẽ sẽ được quyết định trong 2 tuần tới, khi “Hùm xám” phải căng sức đá 3 mặt trận (Champions League, Bundesliga và Cúp QG), trong khi Schalke sẽ phải đối đầu với Werder Bremen ở vòng 33.

Vòng đấu qua chứng kiến nhiều xáo trộn ở các vị trí cạnh tranh suất dự cúp châu Âu. Thất bại trên sân Stuttgart cuối tuần qua đã khiến Leverkusen nhường vị trí thứ 3 cho Bremen. Thất vọng hơn khi ở 5 vòng đấu qua, đội chủ sân Bay Arena chỉ kiếm được 1 điểm. Vì thế, suất còn lại dự Champions League sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Bremen, Leverkusen (cùng 54 điểm), Dortmund (hòa Hoffenhiem 1-1) có ít hơn 1 điểm.

Ngoài ra, việc Hamburg bất ngờ thất thủ trên sân nhà trước Mainz càng làm cho cuộc chiến giành giật suất dự Europa League cũng không kém phần hấp dẫn, do khoảng cách giữa đội thứ 6 (Stuttgart) và đội thứ 10 (Mainz) chỉ là 6 điểm. Tâm điểm ở vòng này chính là nỗi thất vọng của đội bóng của thủ đô nước Đức: Hertha Berlin. Trận hòa 2-2 trên thế thắng trên sân Frankfurt đã đẩy Hertha đặt một chân xuống hạng.

T.Nguyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Schalke đánh mất mọi hình ảnh tốt đẹp của mình vì thành tích sa sút gần đây /// AFP

Nỗi buồn Schalke!

Tính đến trước trận Schalke - Stuttgart (rạng sáng 31.10), Schalke đã trải qua một chuỗi trận thê thảm hiếm thấy: 21 vòng đấu chưa hề nếm mùi chiến thắng ở Bundesliga.