Cựu Chủ tịch FIFA Blatter kiện đương kim chủ tịch Infantino

0 Thanh Niên Online
Cựu chủ tịch Sepp Blatter vừa lên kế hoạch khởi kiện FIFA và người kế nhiệm ông về cáo buộc truyền bá “thông tin sai lệch” và làm tổn hại danh tiếng của ông.
Thông tin trên được AFP dẫn lại từ tạp chí tin tức Thụy Sĩ Weltwoche hôm 8.5. “Tôi sẽ có những hành động pháp lý chống lại Gianni Infantino và FIFA”, ông Blatter nói với tạp chí Weltwoche. Cựu quan chức 83 tuổi người Thụy Sĩ đã bị buộc rời khỏi FIFA vào năm 2015 trong bối cảnh vụ bê bối tham nhũng khổng lồ làm rung chuyển bóng đá thế giới.
Cựu Chủ tịch FIFA Blatter kiện đương kim chủ tịch Infantino - ảnh 1
Ông Blatter quyết đòi lại danh dự
AFP
Tuy nhiên, ông Blatter đã tuyên bố trong cuộc phỏng vấn hôm 8.5 rằng các báo cáo do FIFA đưa ra liên quan đến các khoản thanh toán mà ông đã nhận được có chứa thông tin sai lệch. “Thông tin và các tuyên bố khác nhau do FIFA ban hành liên quan đến thu nhập của tôi là không đúng sự thật và do đó đã gây bất lợi cho danh tiếng của tôi”, ông Blatter nhấn mạnh. Ông này cáo buộc rằng FIFA đã lan truyền “thông tin giả mạo và lừa dối” về các sự thật.
Ngoài ra, người từng đứng đầu FIFA suốt 17 năm cũng thách thức các cáo buộc về việc sau World Cup 2014 tại Brazil, ông đã nhận được tiền thưởng 12 triệu USD. Ông Blatter cho rằng những cáo buộc sai lầm liên quan đến lương hưu của ông, đồng thời phàn nàn việc FIFA đã không trả đồ đạc đã tịch thu sau khi ông bị đình chỉ, bao gồm một bộ sưu tập đồng hồ có giá trị và tài liệu cá nhân.
Blatter - người hiện đang phục vụ lệnh cấm hoạt động bóng đá 6 năm, cũng nhấn mạnh rằng khoản thanh toán 2 triệu USD mà ông ủy quyền vào năm 2011 cho Michel Platini (cựu Chủ tịch UEFA) đã được xử lý chính xác. Cựu quan chức FIFA này còn đặt câu hỏi về các kênh mà qua đó khoản thanh toán đã thu hút sự chú ý của các công tố viên 4 năm sau đó, và nói rằng ông nghi ngờ sự mờ ám của Infantino.
Cựu Chủ tịch FIFA Blatter kiện đương kim chủ tịch Infantino - ảnh 3
Ông Infantino (ảnh nhỏ) đang bị điều tra về mối quan hệ mờ ám với Tổng chưởng lý Thụy Sĩ Michael Lauber
CHỤP MÀN HÌNH
“Cách người kế nhiệm đối xử với tôi là không thể hiểu được, bởi anh ta đã tiếp quản một tổ chức rất có lợi nhuận”, ông Blatter hậm hực nói về người tiền nhiệm của mình.
Hiện tại, ông Infantino được cho là đang đối mặt với một cuộc điều tra hối lộ Tổng chưởng lý Thụy Sĩ Michael Lauber liên quan đến những cuộc điều tra tham nhũng tại FIFA.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm