David Alaba tiết lộ lý do mặc áo số 4 của Sergio Ramos tại Real Madrid

0 Thanh Niên Online
Đây là số áo không một cầu thủ Real Madrid nào muốn mặc thay thế Sergio Ramos ở mùa bóng sắp diễn ra, theo tờ Marca. Tuy nhiên, mới đây tân binh David Alaba vừa đến đã chọn mặc gây kinh ngạc.
David Alaba và chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez trong ngày ra mắt và chiếc áo số 4 của Sergio Ramos để lại /// AFP David Alaba và chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez trong ngày ra mắt và chiếc áo số 4 của Sergio Ramos để lại - AFP
David Alaba và chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez trong ngày ra mắt và chiếc áo số 4 của Sergio Ramos để lại
AFP
Trước mùa giải La Liga mới sau khi trung vệ kỳ cựu Sergio Ramos ra đi và hậu vệ Marcelo được chỉ định làm thủ quân mới của Real Madrid, có tin cũng sẽ thay đổi từ số áo 12 để mặc áo số 4 của cầu thủ nổi tiếng này để lại.

Real Madrid làm điều phũ phàng với Ramos để đón bản hợp đồng 'siêu hời'

Tuy nhiên, Marcelo cũng như nhiều cầu thủ Real Madrid khác đều từ chối tranh mặc chiếc áo số 4 nhằm thể hiện sự tôn trọng với Sergio Ramos, thủ quân lâu năm và đã có hơn 16 năm mặc số áo quen thuộc này.
Mặc dù vậy, hậu vệ tân binh David Alaba vừa chuyển đến từ Bayern Munich theo diện miễn phí, trong ngày ra mắt (22.7, giờ VN) đã bất ngờ công bố chọn mặc áo số 4 của Sergio Ramos để lại khiến báo chí Tây Ban Nha đầy kinh ngạc.
Theo David Alaba giải thích: “Tôi có biết về việc này (các cầu thủ khác không muốn mặc áo số 4), và đã trao đổi với CLB. Thế nhưng, họ đề nghị tôi nên mặc số áo đó. Cá nhân tôi cũng nghĩ không có số áo nào khác thích hợp hơn nữa.
Tôi biết, đây là số áo có ý nghĩa rất lớn ở Real Madrid, và điều này càng thôi thúc tôi cần mặc nó. Đây là số áo thể hiện sức mạnh và khả năng lãnh đạo ở Real Madrid, vì thế tôi sẽ cống hiến hết mình vì nó”.
David Alaba tiết lộ lý do mặc áo số 4 của Sergio Ramos tại Real Madrid - ảnh 1

David Alaba trong ngày ra mắt màu áo Real Madrid

AFP

Dù sở hữu áo số 4 của Sergio Ramos, nhưng David Alaba khẳng định: “Tôi không đến Real Madrid để thay thế vị trí của bất cứ ai, hoặc được so sánh với cầu thủ nào khác. Tôi là David Alaba và vẫn tiếp tục là David Alaba. Tôi đến đây để xây dựng tên tuổi của riêng của mình và tại CLB danh giá nhất thế giới”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm