Falcao bị cáo buộc gian lận tuổi

0 Thanh Niên Online
(TNO) CLB AS Monaco vừa nhận một hung tin sau khi tân binh đắt giá Radamel Falcao đang đứng trước “cơn bão” cáo buộc gian lận tuổi từ quê hương Colombia.

(TNO) CLB AS Monaco vừa nhận một hung tin sau khi tân binh đắt giá Radamel Falcao đang đứng trước “cơn bão” cáo buộc gian lận tuổi từ quê hương Colombia.

>> Falcao chính thức sang Monaco
>> Falcao chọn AS Monaco vì sợ báo chí Anh
>> Falcao chuẩn bị lên chức

Falcao bị cáo buộc gian lận tuổi
Falcao sẽ gặp rấc rối nếu không chứng minh được sự trong sạch - Ảnh: Reuters

Cáo buộc trên xuất hiện trên tờ Noticias Uno của Colombia. Tờ báo này cho biết Colegio San Pedro Claver de Bucaramanga, một ngôi trường mà Falcao từng học tiểu học, tiết lộ rằng khi bắt đầu đi học, cựu tiền đạo của CLB River Plate và Porto đã khai sinh ngày 10.2.1984, nghĩa là đến nay đã 29 tuổi. Tuy nhiên, trong tài liệu đăng ký hồ sơ với FIFA, Falcao hiện mới chỉ 27 tuổi, tức sinh ngày 10.2.1986.

Cáo buộc càng được xác thực hơn khi trường Wilson Serrano trưng ra hồ sơ khai sinh của Falcao, đồng thời khẳng định: “Anh ấy (Falcao) đã ở trường vào năm 1989 trong quá trình giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi. Lúc này, để ghi danh, học sinh phải buộc cung cấp một giấy khai sinh chính thức. Chúng tôi không chấp nhận bản sao”.

Nếu cáo buộc trên là đúng sự thật, Falcao sẽ phải đối mặt với một viễn cảnh xám xịt. Theo đó, rắc rối có thể đến từ việc Falcao từng chơi cho tuyển U.20 Colombia ở World Cup U.20 và đăng quang giải vô địch U.20 Nam Mỹ năm 2005. Bởi nếu theo khai sinh từ các trường học nói trên, Falcao ở tuổi 21 vào thời điểm năm 2005 nên không thể chơi tuyển U.20 Colombia.

Bên cạnh đó, AS Monaco chắc chắn sẽ xem xét lại thời hạn của bản hợp đồng đối với Falcao. Đơn giản bởi nếu chân sút của tuyển Colombia ở tuổi 29, AS Monaco nhiều khả năng sẽ khó chấp nhận ký bản hợp đồng thời hạn đến 5 năm với giá chuyển nhượng vào hàng “khủng” là 60 triệu euro từ Atletico Madrid.

Trước cáo buộc, cha của Falcao lập tức phủ nhận và cho rằng việc con mình không khớp tuổi có thể xuất phát từ “lỗi văn thư” của các giáo viên ở trường học.

Tây Nguyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm