FIFA công bố lịch thi đấu World Cup 2022, mốc giờ đẹp cho CĐV Việt Nam

0 Thanh Niên Online
FIFA đã công bố lịch thi đấu VCK World Cup 2022 tại Qatar, trong đó mốc giờ của các trận đấu rất thuận lợi cho CĐV Việt Nam theo dõi.
Người hâm mộ Việt Nam sẽ được xem World Cup 2022 ở những mốc giờ thuận lợi
 /// REUTERS Người hâm mộ Việt Nam sẽ được xem World Cup 2022 ở những mốc giờ thuận lợi - REUTERS
Người hâm mộ Việt Nam sẽ được xem World Cup 2022 ở những mốc giờ thuận lợi
REUTERS
Trước đó, do thời tiết nắng nóng vào mùa hè ở Qatar, VCK World Cup 2022 đã được chuyển sang tổ chức từ ngày 21.11 đến 18.12.2022. Hôm 15.7, FIFA đã chính thức công bố lịch thi đấu của ngày hội lớn nhất hành tinh, trong đó mốc giờ khá thuận lợi cho người hâm mộ Việt Nam.
FIFA công bố lịch thi đấu World Cup 2022, mốc giờ đẹp cho CĐV Việt Nam - ảnh 1

FIFA chính thức công bố mốc giờ trong lịch thi đấu VCK World Cup 2022

FIFA

Sân vận động Al Bayt, một đấu trường có sức chứa 60.000 chỗ ngồi, lấy tên và hình dạng từ những chiếc lều truyền thống được sử dụng bởi các dân tộc du mục ở vùng Vịnh, sẽ là nơi để chủ nhà Qatar khai mạc giải đấu vào ngày ngày 21.11.2022 vào lúc 13 giờ địa phương (tức 17 giờ VN). Mốc thời gian cho các trận đấu vòng bảng đã được ấn định vào lúc 13 giờ, 16 giờ, 19 giờ và 22 giờ tại Qatar (tức theo giờ VN là 17 giờ, 20 giờ, 23 giờ và 2 giờ).
Lượt đấu cuối vòng bảng và các trận đấu vòng loại trực tiếp đều diễn ra ở 2 mốc giờ địa phương là 18 giờ và 22 giờ (tức 22 giờ và 2 giờ, theo giờ VN). Sân vận động Khalifa International sẽ là nơi tổ chức trận tranh hạng ba vào ngày 17.12.2022. Trận chung kết và bế mạc sẽ diễn ra 1 ngày sau đó vào lúc 18 giờ (giờ địa phương) tại sân vận động Lusail trước đám đông 80.000 người.
Theo FIFA, với mục đích cung cấp cho tất cả các đội nghỉ ngơi tối ưu giữa các trận đấu, vòng bảng sẽ kéo dài 12 ngày và với 4 trận đấu mỗi ngày và hứa hẹn một lịch trình thú vị cho người hâm mộ. Bản chất “nhỏ gọn” của VCK World Cup 2022 - không cần di chuyển bằng đường hàng không giữa các địa điểm - lần đầu tiên sẽ cho phép các nhà tổ chức, tối ưu hóa nhu cầu trận đấu cụ thể vì lợi ích và sự thoải mái của người hâm mộ, đội tuyển và phương tiện truyền thông. Điều này sẽ đạt được thông qua việc phân công công tác hậu cần chuẩn bị mỗi ngày trận đấu cho một sân vận động và thời gian cũng như địa điểm thi đấu cho các đội sẽ được công bố chi tiết sau lễ bốc thăm chia bảng khi vòng loại kết thúc tháng 3.2022.
FIFA công bố lịch thi đấu World Cup 2022, mốc giờ đẹp cho CĐV Việt Nam - ảnh 2

Sân Al Bayt sẽ là nơi tổ chức trận khai mạc World Cup 2022

CHỤP MÀN HÌNH

FIFA cho biết thêm, sự linh hoạt bổ sung có thể xảy ra nhưng sẽ ít ảnh hưởng đến khía cạnh kỹ thuật vì tất cả các sân vận động đều nằm trong bán kính nhỏ gọn và khí hậu lý tưởng nhất trong năm tại Qatar vào thời điểm diễn ra giải đấu. Điều này hứa hẹn sẽ mang đến cho người hâm mộ cơ hội tham dự nhiều hơn 1 trận đấu mỗi ngày trong vòng bảng.
Đối với những người muốn đặt chỗ tại VCK World Cup 2022 tại Qatar, việc cung cấp khách sạn dự kiến sẽ bắt đầu vào cuối năm nay. Việc bán vé cho công chúng sẽ thực hiện thông qua FIFA.com/tickets, trong đó chi tiết về thời gian, giai đoạn, danh mục và giá sẽ được niêm yết tại đây…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm