Gia đình cầu thủ thiệt mạng bi thảm do tai nạn máy bay kiện CLB Cardiff City

0 Thanh Niên Online
Gia đình của cầu thủ người Argentina, Emiliano Sala đang khởi kiện CLB Cardiff City (đội đang chơi ở giải hạng 2 Anh) sau hơn 2 năm kể từ khi cầu thủ này qua đời trong một vụ tai nạn máy bay.
Bóng đá thế giới thương tiếc Sala, một cầu thủ tài năng nhưng xấu số /// REUTERS Bóng đá thế giới thương tiếc Sala, một cầu thủ tài năng nhưng xấu số - REUTERS
Bóng đá thế giới thương tiếc Sala, một cầu thủ tài năng nhưng xấu số
REUTERS
Sala đã thiệt mạng một cách bi thảm khi chiếc máy bay hạng nhẹ chở anh đến Cardiff - thời điểm 2 ngày sau khi ký hợp đồng với CLB Cardiff City, đã rơi xuống Kênh đào Anh vào tháng 1.2019. Tiền đạo này chưa chơi trận nào cho Cardiff City, dẫn đến tranh chấp đến nay không hồi kết về việc ai chịu trách nhiệm về số tiền chuyển nhượng 17 triệu euro của Sala từ CLB Nantes (Pháp) sau vụ tai nạn.
Gia đình cầu thủ thiệt mạng bi thảm do tai nạn máy bay kiện CLB Cardiff City - ảnh 1

Vụ tai nạn máy bay khiến Sala thiệt mạng

CHỤP MÀN HÌNH

Trước phiên điều trần trước khi xét xử về cái chết của Sala, nhóm pháp lý của gia đình cầu thủ này đã thông báo ý định theo đuổi hành động vụ kiện để “bảo vệ các quyền hợp pháp của gia đình” trong khi chờ kết quả điều tra đầy đủ.
Gia đình Sala cũng đã khởi động các thủ tục tố tụng dân sự chống lại 13 bị cáo, bao gồm CLB Cardiff City và chủ sở hữu của chiếc máy bay được cho là không có thiết bị phát hiện carbon monoxide trong khi phi công, người cũng thiệt mạng, dường như không được đào tạo bay đêm.
Gia đình cầu thủ thiệt mạng bi thảm do tai nạn máy bay kiện CLB Cardiff City - ảnh 2

Sala (trái) được đánh giá là một chân sút tài năng

AFP

Daniel Machover, một luật sư của gia đình Sala, cho biết hành động của tòa án cấp cao đã được thực hiện "để bảo vệ các quyền hợp pháp của họ và khắc phục phát sinh từ cái chết của Emiliano, nhưng sẽ tìm kiếm sự đồng thuận để giữ nguyên các thủ tục trong khi chờ kết quả của cuộc điều tra. “Quan trọng nhất, gia đình biết rằng cuộc điều tra sẽ cung cấp câu trả lời cho rất nhiều câu hỏi mà họ có về những gì đã xảy ra trong vụ tai nạn vào tháng 1.2019 và lý do tại sao cuộc sống của Emiliano bị cắt ngắn”, vị luật sư nhấn mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm