Gia thế “khủng” của ông chủ mới CLB Newcastle, giàu nhất giải Ngoại hạng Anh

0 Thanh Niên Online
Thái tử Ả Rập Xê Út, Mohammed bin Salman, người đứng sau thương vụ mua CLB Newcastle với giá 300 triệu bảng và nắm 80% cổ phần, được xem là tỉ phú giàu nhất khi gia nhập Ngoại hạng Anh.
Ông hoàng Ả Rập Xê Út, Mohammed bin Salman trở thành người giàu nhất Ngoại hạng Anh sau khi mua Newcastle  /// Reuters Ông hoàng Ả Rập Xê Út, Mohammed bin Salman trở thành người giàu nhất Ngoại hạng Anh sau khi mua Newcastle - Reuters
Ông hoàng Ả Rập Xê Út, Mohammed bin Salman trở thành người giàu nhất Ngoại hạng Anh sau khi mua Newcastle
Reuters
Ông Mohammed bin Salman chỉ đứng sau vụ mua bán, khi uỷ quyền toàn bộ cho nữ doanh nhân người Anh, bà Amanda Staveley thương thảo với ban lãnh đạo Newcastle hoàn tất thương vụ hiện chỉ còn thủ tục giấy tờ.
Trước đây, tỉ phú Mohammed bin Salman từng có ý định mua CLB Manchester United (M.U) với giá tới 4 tỉ bảng nhưng không thành.
Ông hoàng đầy quyền lực của Ả Rập Xê Út này cũng có ý định mua các CLB khác ở Anh, nhưng đến nay đã chọn Newcastle với một giá trị rất hời so với số tài sản rất “khủng” của mình.
Theo tờ The Sun, ông Mohammed bin Salman có tài sản riêng ước tính tổng cộng tới 7 tỉ bảng, trong đó 2,4 tỉ bảng nằm sẵn trong các ngân hàng. Sở hữu siêu du thuyền có giá tới 400 triệu bảng, và các bất động sản đắt giá như một lâu đài cổ ở Pháp có giá trị tới 240 triệu bảng…
Ngoài ra, ông Mohammed bin Salman là Thái tử của Hoàng gia Ả Rập Xê Út, nắm nhiều chức vụ quan trọng của chính phủ nước này. Trong gia đình Hoàng gia của mình, ông Mohammed bin Salman cũng được cho là đang quản lý khối tài sản chung lên tới hơn 1,3 ngàn tỉ bảng.
Gia thế “khủng” của ông chủ mới CLB Newcastle, giàu nhất giải Ngoại hạng Anh - ảnh 1

So sánh độ giàu giữa tỉ phú Sheikh Mansour (UAE) và Mohammed bin Salman

Chụp màn hình The Sun

Do đó, sau khi mua Newcastle và gia nhập nhóm các ông chủ ngoại của CLB thuộc giải Ngoại hạng Anh này, ông Mohammed bin Salman cũng trở thành vị tỉ phú giàu nhất bỏ xa các ông chủ còn lại.
Chỉ tính dựa trên giá trị của Quỹ đầu tư công Ả Rập Xê Út mà ông Mohammed bin Salman đang nắm quyền điều hành và dùng mua đầu tư CLB Newcastle đã có tới 260 tỉ bảng, so với tập đoàn Abu Dhabi United Group của tỉ phú Sheikh Mansour (UAE) sở hữu Man City giàu nhất Ngoại hạng Anh hiện nay chỉ có 17,7 tỉ bảng.
Trong khi đó, tỉ phú Roman Abramovich sở hữu Chelsea nay xếp thứ 3 trong danh sách (tài sản 9,2 tỉ bảng) một khi ông Mohammed bin Salman gia nhập Ngoại hạng Anh
Gia thế “khủng” của ông chủ mới CLB Newcastle, giàu nhất giải Ngoại hạng Anh - ảnh 2

Newcastle sắp đổi đời trở thành CLB có chủ giàu nhất Ngoại hạng Anh

AFP

Kế tiếp là tỉ phú Stan Kroenke sở hữu Arsenal (8 tỉ bảng), hay gia đình nhà Glazer sở hữu M.U (3,8 ti bảng), Joe Lewis chủ Tottenham (3,7 tỉ bảng) và gia đình nhà Srivaddhanaprabha sở hữu CLB Leicester (2,9 tỉ bảng)…
Theo báo chí Anh, sau khi hoàn tất sở hữu Newcastle, ông Mohammed bin Salman dự định sẽ cấp một ngân quỹ trước mắt cho đội bóng vùng Đông bắc nước Anh này tương đương số tiền đã mua lại CLB (300 triệu bảng) để tăng cường lực lượng. Tuy nhiên, những dự định này sẽ cụ thể hơn sau khi Ngoại hạng Anh trở lại thi đấu trong thời gian tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm