Hấp lực bóng đá nữ thế giới ngày càng tăng cao

0 Thanh Niên Online
Bóng đá nữ ngày càng tạo hấp lực lớn sau khi vé xem vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2019 được bán ra cực nhanh, bên cạnh việc số lượng kỷ lục quốc gia đăng ký tham gia đấu thầu chạy đua đăng cai giải đấu này vào năm 2023.
Theo FIFA, tính đến ngày 18.4, đã có hơn 720.000 vé vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2019 diễn ra tại Pháp đã được bán ra. Trong đó, trận khai mạc giữa đội chủ nhà Pháp và Hàn Quốc trên sân Parc de Princes tại Paris đã bán hết vé, tương tự là các trận bán kết và chung kết ở Lyon.
Hấp lực bóng đá nữ thế giới ngày càng tăng cao  - ảnh 1
Vé World Cup nữ 2019 được bán với tốc độ nhanh
FIFA
FIFA cho hay vé của những trận đấu trên đã được mua sạch trong vòng 48 tiếng kể từ lúc bắt đầu đưa ra bán. Bên cạnh đó, một số trận cầu đinh ở vòng bảng cũng rơi vào tình trạng cháy vé như Hà Lan - Cameroon, Nigeria - Pháp và Thụy Điển - Mỹ. BBC trích lời Giám đốc Thương mại FIFA Philippe Le Floc’h cho biết: “Những số liệu về vé đã được bán cho thấy mọi người rất hào hứng với giải đấu và chúng tôi mong muốn các sân vận động trên khắp nước Pháp sẽ được người hâm mộ bóng đá lấp đầy”.
Cùng thời điểm này tại FIFA World Cup nữ 2015 ở Canada, có 665.857 vé được bán ra. Tổng cộng số lượng khán giả đến với giải đấu này 4 năm trước là 1.353.506 người. Vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2019 sẽ diễn ra từ ngày 7.6 đến 7.7.2019.
Hấp lực bóng đá nữ thế giới ngày càng tăng cao  - ảnh 3
Bốc thăm chia bảng World Cup nữ 2019
FIFA
Diễn biến trên cho thấy bóng đá nữ đang ngày tạo nên hấp lực lớn sau khi FIFA công bố số lượng quốc gia kỷ lục đăng ký chạy đua đăng cai World Cup nữ năm 2023. FIFA cho biết đến nay đã có 9 quốc gia và liên minh chính thức đăng ký chạy đua đăng cai World Cup nữ 2023, gồm: Argentina, Úc, Bolivia, Brazil, Colombia, Nhật Bản, Hàn Quốc - CHDCND Triều Tiên, New Zealand và Nam Phi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm