HLV David Moyes: Tôi sẵn sàng gọi Sir Alex bất cứ lúc nào

0 Thanh Niên Online
(TNO) Tân HLV của CLB Manchester United (M.U) David Moyes vừa có cuộc họp báo chính thức lần đầu tiên để giải đáp nhiều thắc mắc của báo giới.

(TNO) Tân HLV của CLB Manchester United (M.U) David Moyes vừa có cuộc họp báo chính thức lần đầu tiên để giải đáp nhiều thắc mắc của báo giới.

>> M.U bắt đầu triều đại David Moyes
>> David Moyes ca ngợi Rooney hay nhất thế giới
>> David Moyes cũng... sợ vợ như Sir Alex

 HLV David Moyes: Tôi sẵn sàng gọi Sir Alex bất cứ lúc nào - ảnh 1
HLV David Moyes tự tin sẽ tiếp bước công việc của Sir Alex Ferguson - Ảnh: Reuters

Đầu tiên là chuyện có bị áp lực hay không sau khi lên thay thế HLV huyền thoại, Sir Alex Ferguson. Ông Moyes nói: “Sir Alex không bao giờ rời khỏi nơi đây (M.U). Bạn có thể nhìn thấy ông ấy ở khắp mọi nơi xung quanh sân Old Trafford, như bức tượng đặt bên ngoài sân hay khán đài mang tên ông ấy. Sir Alex cũng là người mà tôi sẵn sàng gọi bất cứ lúc nào, có 2 hoặc 3 lần trong ngày nều cần sự tư vấn về các vấn đề chuyên môn của đội bóng”.

Bên cạnh đó, Moyes cũng khẳng định ông không chịu bất cứ sức ép nào khi thay thế HLV Ferguson. Tuy nhiên, ông Moyes cho biết sẽ cố gắng hết sức để đặt nền móng vững chắc cho M.U, để giữ được sự thành công như hiện nay.

Ông Moyes cũng kể lại chuyện được HLV Ferguson mời về dẫn dắt M.U một cách không thể từ chối. Ông nói: “Ông ấy gọi tôi tới nhà riêng để bàn công việc. Tôi nghĩ, ông ấy sẽ nói: Tôi sẽ mua một cầu thủ của ông, hoặc đại loại một vấn đề nào khác. Nhưng sự thể không phải vậy.

Khi tôi tới, ông ấy nói ngay: Tôi sẽ giải nghệ. Tôi hỏi lại: Khi nào?. Và ông ấy nói tiếp: Ngay tuần tới. Rồi thì, ông ấy nói luôn là tôi sẽ là HLV kế tiếp của M.U. Thực sự, tôi không có cơ hội trả lời có hay không. Mọi thứ đã gần như được sắp đặt hết rồi, và tôi thực sự bị sốc. Dĩ nhiên, khó mà từ chối một lời đề nghị như vậy từ HLV đáng kính như Sir Alex”.

 HLV David Moyes: Tôi sẵn sàng gọi Sir Alex bất cứ lúc nào - ảnh 2
HLV David Moyes (giữa) và 2 trợ lý - Ảnh: AFP

Về thành phần ban huấn luyện mới, ông Moyes cho rằng M.U cần một đội ngũ trợ lý mới và trẻ trung, do đó ông đã bổ sung những cựu cầu thủ của “Quỷ đỏ” như Ryan Giggs hay Phil Neville lên đội 1, thậm chí sắp tới Paul Scholes cũng có mặt. Sở dĩ Scholes chưa được bổ sung đợt này, là anh muốn giành thêm thời gian cho gia đình khi vừa mới giải nghệ.

Trong khi đó, về trường hợp của trung phong Wayne Rooney, ông Moyes khẳng định: “Cậu ta không phải để bán. Rooney đã trở lại tập luyện khá tốt và tôi chờ đợi sự tích cực đến từ anh ấy”.

Tuy nhiên, cũng có tin là HLV Moyes muốn thử thách Rooney thêm 1 thời gian, như sắp tới là chuyến du đấu châu Á và Úc. Nếu tiền đạo này có thái độ tốt sẽ được giữ lại, bằng không khả năng M.U bán Rooney vẫn còn.

Giang Lao

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm