HLV Eriksson: “Không có chuyện trả thù”

0
HLV Sven Goran Eriksson sẽ dẫn dắt tuyển Bờ Biển Ngà tranh tài tại World Cup 2010. Đây là World Cup thứ 3 của Eriksson, hai lần trước ông dẫn dắt tuyển Anh.
HLV Eriksson: “Không có chuyện trả thù” - ảnh 1
HLV Eriksson lần thứ ba dự World Cup - Ảnh: reuters

HLV Sven Goran Eriksson sẽ dẫn dắt tuyển Bờ Biển Ngà tranh tài tại World Cup 2010. Đây là World Cup thứ 3 của Eriksson, hai lần trước ông dẫn dắt tuyển Anh.

Năm 2002, tuyển Anh bị Brazil loại tại vòng tứ kết và năm 2006, tuyển Anh của Eriksson bị Bồ Đào Nha loại cũng tại tứ kết. Điều trùng hợp là tại vòng bảng World Cup tới, Bờ Biển Ngà của Eriksson nằm chung bảng G với cả Brazil lẫn Bồ Đào Nha. So với Brazil, Bồ Đào Nha có “gây oán” với Eriksson hơn vì họ còn loại tuyển Anh của Eriksson tại cả EURO 2004. Nhiều người nói rằng World Cup 2010 là dịp để Eriksson mượn sức Bờ Biển Ngà trả thù Bồ Đào Nha. Nhưng vị HLV người Thụy Điển đã bác bỏ điều đó.

“Brazil là ứng cử viên sáng giá cho một vé của bảng. Trên lý thuyết, vé còn lại sẽ là cuộc tranh chấp giữa Bờ Biển Ngà và Bồ Đào Nha. Trận đấu đầu tiên (với Bồ Đào Nha) rất quan trọng nhưng không hề có chuyện trả thù ở đây”, Eriksson phát biểu trên Press Association Sport. Mặc dù rơi vào bảng tử thần (cùng Brazil, Bồ Đào Nha và CHDCND Triều Tiên) nhưng Eriksson vẫn đặt mục tiêu đưa Bờ Biển Ngà vào tứ kết. “Vượt qua bảng đấu này đã là thành công. Đó cũng là mục tiêu đầu tiên cần hướng tới”, Eriksson tuyên bố.

A.T
(theo Telegraph)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm