HLV Mourinho: 'Tôi muốn gắn bó với M.U thêm 15 năm nữa'

0 Thanh Niên Online
HLV Jose Mourinho cho biết ông muốn làm việc tại Manchester United (M.U) trong 15 năm nữa nhưng thừa nhận khó lòng vượt qua khoảng thời gian kỷ lục của Sir Alex Ferguson.
Hồi mùa hè năm ngoái, HLV Mourinho đã trở thành người dẫn dắt M.U. Ngay trong mùa giải đầu tiên, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha đã giúp đội bóng chủ sân Old Trafford giành được 3 danh hiệu là Europa League, Cúp Liên đoàn và Siêu Cúp Anh.
Ở tuổi 54, HLV Mourinho cho biết ông muốn gắn bó với M.U trong 15 năm nữa nhưng cho rằng điều đó được hay không còn phụ thuộc vào thành tích của đội bóng.
"Tôi đã sẵn sàng làm việc trong 15 năm tới tại đây. Tại sao lại không cơ chứ? Tuy nhiên, tôi phải thừa nhận rằng đó là điều rất khó. Bởi áp lực với các HLV luôn là rất lớn. Mỗi năm người ta đều muốn M.U giành chức vô địch nhưng chức vô địch thì chỉ có 1.
Tuy nhiên, những gì tôi muốn làm là rất nhiều. Tôi không chỉ muốn đội bóng giành chiến thắng mỗi tuần mà còn muốn đội bóng phát triển về mọi mặt", HLV Mourinho nói trên ESPN.
HLV Mourinho đến với M.U khi đội bóng này đang ở trong thời kỳ quá độ sau khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu, kết thúc 27 năm cùng hàng loạt danh hiệu. Lần lượt David Moyes và Louis Van Gaal đều không thể đưa đội chủ sân Old Trafford trở lại thời hoàng kim. 
HLV Mourinho: 'Tôi muốn gắn bó với M.U thêm 15 năm nữa' - ảnh 2
Mourinho cho rằng chỉ có những danh hiệu mới có thể giúp HLV gắn bó lâu với đội bóng
AFP
HLV Mourinho cho rằng ông khó lòng bắt kịp Sir Alex về khoảng thời gian gắn bó với đội bóng: "Tôi nghĩ rằng sự nghiệp của Sir Alex thật phi thường. Không ai có thể gắn bó với 1 đội bóng và 1 giải đấu lâu như vậy. Arsene Wenger có lẽ sẽ là người cuối cùng có thời gian dài làm việc cho 1 đội bóng. 
Những gì tôi cố gắng làm là mang lại thành công cho đội bóng, cho thấy tôi xứng đáng tiếp tục làm việc. Bóng đá hiện đại là như vậy. Nếu không có thành công, bạn sẽ phải ra đi".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm