HLV tuyển Malaysia: 'Việt Nam có hay không có Đỗ Hùng Dũng vẫn rất mạnh'

0 Thanh Niên
Từ ngày 22.3, hai đối thủ cạnh tranh số 1 của tuyển Việt Nam ở bảng G vòng loại World Cup 2022 là UAE và Malaysia đã sớm tập trung rà soát lực lượng để chuẩn bị cho các trận đấu được nối lại từ đầu tháng 6 tới. Trong khi đó, Thái Lan và Indonesia chưa có động tĩnh gì.
Tuyển Việt Nam gặp mất mát lớn khi Hùng Dũng dính chấn thương kinh hoàng /// Khả Hòa Tuyển Việt Nam gặp mất mát lớn khi Hùng Dũng dính chấn thương kinh hoàng - Khả Hòa
Tuyển Việt Nam gặp mất mát lớn khi Hùng Dũng dính chấn thương kinh hoàng
Khả Hòa
Cả tuyển UAE và Malaysia đều triệu tập lần lượt từ 28 - 29 cầu thủ ưu tú nhất trong dịp này, với đợt tập huấn kéo dài hơn 1 tuần mang tính chất rà soát và kiểm định phong độ. Trong đó, tuyển UAE dưới sự chỉ đạo của HLV Bert van Marwijk còn có một trận giao hữu quốc tế với tuyển Ấn Độ vào ngày 29.3 tại Dubai.
Với tuyển Malaysia, đây là đợt tập trung đầu tiên trong hơn 1 năm qua, vì thế HLV Tan Cheng Hoe sẽ kiểm tra đội hình là chính cũng như có thể có một trận giao hữu không chính thức với CLB ở trong nước. Trả lời phỏng vấn tờ New Straits Times mới đây, HLV Tan Cheng Hoe cho biết: “Ưu tiên của tôi thời điểm này là theo dõi thật sát mọi tình hình chuyển động của các đối thủ cùng bảng, đặc biệt là Việt Nam và UAE”.
Trong hơn 1 năm qua, tuyển Malaysia không tập trung và thi đấu, còn giải VĐQG cũng tạm ngưng kéo dài khiến các cầu thủ không thể giữ được phong độ và thể lực. Tuy nhiên, tuyển UAE và Việt Nam lại không bị ảnh hưởng nhiều, ông Tan Cheng Hoe lý giải: “Vì nhờ giải VĐQG các nước này vẫn thi đấu. UAE còn đăng cai được các trận còn lại của bảng G tại sân nhà để tạo ưu thế”.
HLV tuyển Malaysia: 'Việt Nam có hay không có Đỗ Hùng Dũng vẫn rất mạnh' - ảnh 1

HLV Tan Cheng Hoe và tuyển Malaysia trong đợt tập trung mới nhất

FAM

Bên cạnh đó, tuyển UAE còn có đến 4 trận giao hữu quốc tế cọ xát trong 6 tháng qua, tuyển Việt Nam cũng có 1 đợt tập trung, nhưng mới đây bị thiệt quân khi cầu thủ chủ chốt Đỗ Hùng Dũng bị gãy chân khi thi đấu tại giải V-League. Mặc dù vậy, HLV Tan Cheng Hoe vẫn cho rằng: “Tuyển Việt Nam có hay không có Đỗ Hùng Dũng vẫn là một tập thể rất mạnh và đồng đều. Chắc chắn họ sẽ có người thay thế xứng đáng tuyển thủ quan trọng này, nhờ các nhân tố mới được thi đấu thường xuyên ở V-League mỗi tuần”.
Cũng trong tuần này, HLV Akira Nishino của tuyển Thái Lan cho biết vẫn chưa ấn định được thời gian cụ thể tập trung đội tuyển. Nhưng sắp tới tuyển Thái Lan sẽ có 2 đợt tập trung ngay sau khi các giải đấu cúp trong nước kết thúc vào tháng 4 và đầu tháng 5. Còn tuyển Indonesia hiện vẫn chưa ấn định thời gian tập trung trở lại sau khi gần đây có tin HLV trưởng Shin Tae-yong bị nhiễm Covid-19 phải cách ly điều trị.
Ở các trận còn lại của bảng G, tuyển Việt Nam hiện dẫn đầu bảng với 11 điểm còn gặp Indonesia ngày 7.6, Malaysia 11.6 và UAE ngày 15.6 tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm