Hỗn loạn vì Covid-19, UEFA ‘săn lùng’ thêm sân trung lập cho Champions League và Europa League

0 Thanh Niên Online
Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã buộc phải chuyển nhiều trận đấu hơn nữa sang sân trung lập khi các lệnh cấm đi lại liên quan đến Covid-19 tiếp tục gây ảnh hưởng đến nhiều CLB ở vòng 1/8 Champions League và vòng 1/16 Europa League.
Arsenal (trái) đều phải chơi 2 lượt trận vòng 1/16 Europa League trên sân trung lập /// AFP Arsenal (trái) đều phải chơi 2 lượt trận vòng 1/16 Europa League trên sân trung lập - AFP
Arsenal (trái) đều phải chơi 2 lượt trận vòng 1/16 Europa League trên sân trung lập
AFP
Do lệnh cấm của Tây Ban Nha đối với những người đến từ Anh, ngoại trừ là cư dân hoặc công dân của Tây Ban Nha hoặc Andorra, trận lượt đi vòng 1/8 Champions League của Atletico Madrid trên sân nhà với Chelsea vào ngày 23.2 (giờ địa phương) đã phải chuyển sang Bucharest (Romania), nên phải di chuyển hơn 3.000 km. Nếu không đá ở sân trung lập, Atletico Madrid có thể bị nhận thất bại 0-3 theo quy định của UEFA.
Hỗn loạn vì Covid-19, UEFA ‘săn lùng’ thêm sân trung lập cho Champions League và Europa League - ảnh 1

Atletico Madrid mất lợi thế sân nhà ở lượt đi vòng 1/8 Champions League gặp Chelsea do phải chơi ở địa điểm trung lập

AFP

Chưa dừng lại ở đó, các trận đấu vòng knock out ở Champions League và Europa League sắp tới cũng không thể được tổ chức ở Pháp, Đức, Bỉ hay Bồ Đào Nha vì các quốc gia này cũng đang hạn chế việc đi lại đến và đi từ Anh.
Vì vậy, trận đấu lượt đi vòng 1/16 tại Europa League của M.U với Real Sociedad vào 0 giờ 30 ngày 19.2 (giờ VN) cũng đã được chuyển ra khỏi Tây Ban Nha, lần này đến Turin (Ý), do Tây Ban Nha nỗ lực chống lại sự lan rộng của các biến thể Covid-19 mới.
Cả hai lượt trận của Arsenal ở vòng 1/16 Europa League trước Benfica cũng đều phải chuyển đến các địa điểm trung lập. Theo đó, trận lượt đi sẽ diễn ra trên sân Estadio Da Luz vào rạng sáng 19.2 (giờ VN) đã phải diễn ra ở Rome (Ý), trong khi Arsenal xác nhận rằng trận lượt về sẽ tổ chức tại Athens (Hy Lạp) vào 1 tuần sau đó thay vì ở bắc London.
Hỗn loạn vì Covid-19, UEFA ‘săn lùng’ thêm sân trung lập cho Champions League và Europa League - ảnh 2

Borussia Monchengladbach (áo trắng) không thể chơi trên sân nhà vòng 1/8 Champions League do quy định của Chính phủ Đức

AFP

Liverpool và Man City cũng buộc đến Budapest (Hungary) để tham dự các trận lượt đi vòng 1/8 Champions League lần lượt với Leipzig và Borussia Monchengladbach (cả hai đều của Đức). Tuy nhiên, trong 2 tuần tới không rõ liệu các đội bóng Anh có thể tổ chức các trận lượt về tại sân nhà hay không. Tình cảnh này đang khiến UEFA đang rất đau đầu và nhiều khả năng sẽ tính đến thi đấu tập trung từ lượt trận tứ kết 2 giải trên ở một quốc gia tương tự như năm ngoái.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm