Hull City không phải lo về nợ nần?

0
Vừa qua, ngân sách của “Những chú hổ vùng Yorkshire” - Hull City đã có thêm gần 4 triệu bảng, tiền của hơn 14.000 chiếc vé mà đội bóng này đã bán trước cho 2 mùa giải tới (2010-2011 và 2011-2012).
Hull City không phải lo về nợ nần? - ảnh 1
Fan của Hull City vẫn rất đông

Vừa qua, ngân sách của “Những chú hổ vùng Yorkshire” - Hull City đã có thêm gần 4 triệu bảng, tiền của hơn 14.000 chiếc vé mà đội bóng này đã bán trước cho 2 mùa giải tới (2010-2011 và 2011-2012).

Cụ thể là mới đây, ban lãnh đạo Hull đã đồng ý bán ra 6.800 chiếc vé (với giá cũ) cho mùa giải tới và 7.000 chiếc vé cho mùa giải 2011-2012, với tổng số tiền thu được là 3,92 triệu bảng. Đây là thành quả từ sự liên kết của Hull với Ticketus - một công ty bán vé có trụ sở đặt ở London, thủ đô của nước Anh. Sự liên kết nói trên bắt nguồn từ bản công bố về tình hình tài chính khá bi quan của 20 đội bóng đang chơi tại Premier League mùa bóng này, trong đó Hull cũng bắt đầu có dấu hiệu thâm hụt.

Mùa giải trước, Hull là tân binh ở Premier League, sau hơn 100 năm ngụp lặn ở các giải hạng dưới. Khởi đầu khá hoàn hảo đã giúp cho đội bóng này có được chút lãi khi kết thúc mùa bóng. Tuy nhiên, ở mùa giải năm nay Hull liên tục nằm trong tốp cầm đèn đỏ, có nguy cơ rớt hạng và hơn nữa trong bản kết toán sơ bộ mới đây, đội bóng mang biệt danh “Những chú hổ vùng Yorkshire” đã thâm hụt khoảng 3 triệu bảng.

Theo ông chủ Russell Bartlett, để Hull có thể trụ lại được ở Premier League, họ cần 16 triệu bảng và nếu rớt hạng số tiền cần để khôi phục đội bóng là 26 triệu bảng. “Số tiền đó quá lớn, nằm ngoài khả năng của chúng tôi. Sắp tới có thể sẽ có một vài ngôi sao ra đi, nhưng nếu chúng tôi trụ hạng, tình hình sẽ khả quan hơn”, ông Russell Bartlett phát biểu trên Telegraph.

Hiện tại, Hull City đang xếp áp chót bảng xếp hạng, khả năng rớt hạng rất cao.  

Lĩnh Nam (Theo Telegraph)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm