Huyền thoại bóng đá Đức và CLB Bayern Munich, Gerd Muller qua đời ở tuổi 75

4 Thanh Niên Online
CLB Bayern Munich vừa đăng tải thông báo đầy tiếc thương khi cho biết huyền thoại của đội bóng này và bóng đá Đức, Gerd Muller đã qua đời ở tuổi 75 lúc sáng ngày 15.8 (giờ địa phương).
Sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu, ông Gerd Muller là quan chức trong ban điều hành CLB Bayern Munich /// AFP Sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu, ông Gerd Muller là quan chức trong ban điều hành CLB Bayern Munich - AFP
Sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu, ông Gerd Muller là quan chức trong ban điều hành CLB Bayern Munich
AFP
Thông báo của CLB Bayern Munich cũng cho biết toàn thể đội bóng và người hâm mộ sẽ tổ chức lễ tang huyền thoại Gerd Muller theo nghi thức trang trọng nhất, người đã có một sự nghiệp lừng lẫy ở đội bóng xứ Bavaria và tuyển Đức.
Gerd Muller cũng là một trong những tiền đạo hàng đầu trong lịch sử bóng thế giới với sự nghiệp thi đấu kéo dài 18 năm.
Trong thông báo, CLB Bayern Munich cũng vinh danh huyền thoại này là người đã làm nên những kỷ lục tại giải VĐQG Đức và trong màu áo tuyển Đức.
Tổng cộng Gerd Muller đã ghi 566 bàn thắng sau 607 trận thi đấu cho Bayern Munich, đoạt 4 ngôi vô địch Bundesliga, 3 Cúp C1, và lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu với 365 bàn thắng tại giải Bundesliga.
Huyền thoại bóng đá Đức và CLB Bayern Munich, Gerd Muller qua đời ở tuổi 75 - ảnh 1

Ông Gerd Muller nhận danh hiệu vua phá lưới Bundesliga khi còn thi đấu

AFP

Ông cũng 7 lần giành danh hiệu Vua phá lưới, trong đó có kỷ lục ghi 40 bàn tại giải Bundesliga ở mùa giải 1971-1972 tồn tại đến 49 năm mới bị hậu bối Robert Lewandowski vượt qua ở mùa giải vừa qua (ghi 41 bàn).
Trong khi đó, ở tuyển Đức ông Gerd Muller thi đấu 62 trận ghi đến 68 bàn, vô địch World Cup 1974 và EURO 1972. Đoạt Quả bóng vàng (Ballon d'Or) năm 1970, cũng như là Vua phá lưới World Cup 1970, EURO 1972.

Bình luận

User
Gửi bình luận
phuong nguyen

phuong nguyen

Mình biết đến huyền thoại này năm 1974 trong buổi xem phim về WC74 tại nhà Văn hóa Đức năm đó ,một trung phong điển hình vùng cấm địa .Cú sút nhanh và mạnh của ông làm giấc mơ của Hà Lan bay tiêu tan đưa Tây Đức lên ngô vô địch .
Trantinh

Trantinh

Xin tạm biệt một huyền thoại.một cây săn bàn mẫu mực
Nguyễn Anh Khôi

Nguyễn Anh Khôi

Gerd Muller là 1 trong 2 huyền thoại vĩ đại nhất nước Đức. Xin gửi lời chia buồn với gia đình Gerd Muller và câu lạc bộ Bayern Munich và xin tam biệt 1 huyền thoại.
ANHTUANXP

ANHTUANXP

2 tiền đạo nhanh nhẹn và có bản năng sát thủ khủng khiếp của Đức là Gerd Muller và J.Klinsmann. Khi đó Đức đá bóng khô khan, cực chắc và lì lợm. Nhưng khi họ tăng tốc là hồi kết cho mọi đội bóng lẫy lừng. Xem rất chán kiểu đá thực dụng như thế.
Đội hình Đức bây giờ chưa bao giờ là đối thủ của đội hình Đức trước đây.
Vĩnh biệt 1 thiên tài.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm