Indonesia đứng trước cơ hội tốt để đưa World Cup về Đông Nam Á

0 Thanh Niên Online
Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia, Zainudin Amali, vừa tuyên bố nước này đang có cơ hội tốt để giành quyền đăng cai World Cup 2030.
Liên đoàn Bóng đá Indonesia cam kết phối hợp để hướng đến giấc mơ chạy đua đăng cai World Cup
 /// PSSI Liên đoàn Bóng đá Indonesia cam kết phối hợp để hướng đến giấc mơ chạy đua đăng cai World Cup - PSSI
Liên đoàn Bóng đá Indonesia cam kết phối hợp để hướng đến giấc mơ chạy đua đăng cai World Cup
PSSI
Tờ Bolalob cho biết, Indonesia đang nỗ lực để tổ chức thành công World Cup U.20 vào năm 2021 và nó sẽ trở thành thử nghiệm tốt nhất để đất nước vạn đảo kiểm tra khả năng đăng cai các sự kiện lớn của bóng đá thế giới. Sự thành công của World Cup U.20 vào năm tới sẽ là một yếu tố giúp Indonesia tiếp tục theo đuổi việc đưa World Cup về Đông Nam Á, đồng thời tuyển quốc gia được lần đầu tiên góp mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới.
Indonesia đứng trước cơ hội tốt để đưa World Cup về Đông Nam Á - ảnh 1

Lãnh đạo các nước Đông Nam Á thông qua kế hoạch chuẩn bị hướng đến đấu thầu chạy đua đăng cai World Cup 2034

THE NEW STRAITS TIMES

Bộ trưởng Zainudin Amali cũng tiết lộ rằng Chính phủ Indonesia luôn khát khao được tổ chức World Cup một ngày nào đó dù thành tích tuyển quốc gia vẫn chưa khởi sắc - đứng vị trí 173 trên bảng xếp hạng FIFA.
"Đây là một mong muốn lớn lao của chúng tôi với tư cách là một quốc gia và là giấc mơ của tất cả chúng tôi. Tất cả hãy chứng minh rằng Indonesia an toàn, có thể đăng cai tổ chức các sự kiện tầm cỡ thế giới. Chúng tôi đã được thử nghiệm, nếu có thể tiến lên phía trước sau thành công World Cup U.20, chúng tôi có thể tổ chức World Cup của các tuyển quốc gia", ông Zainudin Amali nói với tờ Bolalob.
Hồi tháng 9 năm ngoái, phái đoàn Indonesia đã tham dự một cuộc họp đặc biệt với sự tham dự của các quan chức thể thao cao nhất thuộc các nước ASEAN tại Manila (Philippines). Trong cuộc họp, họ đã đạt được một số kết quả tích cực và đồng ý ủng hộ đề cử của Indonesia là chủ nhà của World Cup 2034. Trước đó, Indonesia thông qua Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) đã đề xuất với Úc để đồng tổ chức World Cup 2034.
Indonesia đứng trước cơ hội tốt để đưa World Cup về Đông Nam Á - ảnh 2

Tuyển Indonesia (áo đỏ) đang sa sút trong thời gian qua

ĐỘC LẬP

Phái đoàn trên sau đó cũng có các cuộc thảo luận và hợp tác chặt chẽ với Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) và Đông Nam Á (AFF) để đảm bảo những yếu tố nhằm tăng cơ hội đăng cai World Cup của họ. Cũng trong dịp này, các nhà lãnh đạo đất nước thuộc khu vực Đông Nam Á đã thông qua việc chuẩn bị cho một cuộc đấu thầu chung để chạy đua đồng đăng cai World Cup 2034.
Nhận xét về sự chuẩn bị cho World Cup U.20 năm 2021, ông Zainudin Amali cho biết Indonesia đang tích cực nâng cấp cơ sở hạ tầng tại 6 sân được chọn để đạt được tiêu chuẩn của FIFA. Theo Bolalob, đến nay chưa có quốc gia châu Á nào nộp đơn đăng ký chính thức để chạy đua đăng cai World Cup 2030 và Indonesia có cơ hội trở thành quốc gia duy nhất đấu thầu quyền tổ chức sự kiện này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mbappe sẽ đến Real Madrid với mức giá 160 triệu euro? /// AFP

PSG ra ‘tối hậu thư’ cho Mbappe

Phát biểu kiểu ‘nước đôi’ của tiền đạo ngôi sao Kylian Mbappe về việc gia hạn hợp đồng đã khiến ban lãnh đạo CLB PSG rất không hài lòng, theo kênh ABC Deportes của Tây Ban Nha.