Indonesia rúng động vụ điều tra ‘mua’ ghế HLV tuyển U.19 cho chính trị gia

0 Thanh Niên Online
Hội đồng tư pháp Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) đã hoàn tất thẩm vấn về cáo buộc ‘mua bán’ vị trí HLV trưởng đội tuyển U.19 quốc gia, gây rúng động dư luận nước này.
Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan bị nghi có liên quan đến vụ "mua bán" ghế HLV tuyển U.19 Indonesia /// PSSI Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan bị nghi có liên quan đến vụ "mua bán" ghế HLV tuyển U.19 Indonesia - PSSI
Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan bị nghi có liên quan đến vụ "mua bán" ghế HLV tuyển U.19 Indonesia
PSSI
Hai nhân vật quan trọng đã được thẩm vấn trong một cuộc điều trần ngày 8.1 là Achmad Haris và Djoko Purwoko, thành viên của CLB Sriwijaya FC. Hai người đã được Ủy ban Tư pháp PSSI yêu cầu giải thích về việc liên quan đến khoản tiền 75.000 USD dùng để đưa chính trị gia Dodi Reza Alex Noerdin (cựu Chủ tịch CLB Sriwijaya FC) trở thành HLV trưởng của tuyển U.19 Indonesia.
Indonesia rúng động vụ điều tra ‘mua’ ghế HLV tuyển U.19 cho chính trị gia - ảnh 1

Chính trị gia Dodi Reza Alex Noerdin

Liputan 6

Theo nguồn tin từ báo giới Indonesia, khoản tiền trên được cho là đã được "hối lộ" cho ông Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan cách đây vài tháng. Quyền Tổng thư ký PSSI Yunus Nusi cho biết, cơ quan tư pháp trong tuần này đã tiến hành các cuộc thẩm vấn thêm đối với Haris và Djoko.
“Chúng tôi đã yêu cầu làm rõ tất cả các bên, chỉ còn chờ quyết định. Phiên điều trần cũng đã được tổ chức. Hiện không thể tiết lộ thêm gì về kết quả của phiên điều trần. Để chắc chắn, PSSI sẽ hỗ trợ và tôn trọng bất kỳ quyết định nào được đưa ra. Sau đó nó sẽ được công bố trực tiếp bởi cơ quan tư pháp", ông Yunus Nusi nói.
Những gì Yunus nói đã được xác nhận bởi một trong những nguồn nội bộ của PSSI trên tờ Jawa Pos. Theo nguồn tin này, Haris và Djoko thực sự đã bị thẩm vấn. Tờ Jawa Pos đã tìm cách liên hệ với 2 người bị thẩm vấn, nhưng chỉ có Haris hồi đáp. Tuy nhiên, Haris không tiết lộ gì khi cho biết ông bị ốm trong khi bị thẩm vấn nên không trả lời nhiều.
Indonesia rúng động vụ điều tra ‘mua’ ghế HLV tuyển U.19 cho chính trị gia - ảnh 2

Tuyển U.19 Indonesia đang tập huấn ở Tây Ban Nha

PSSI

Tuyển U.19 Indonesia hiện đang được dẫn dắt bởi HLV Shin Tae-yong và đang tập huấn ở Tây Ban Nha. Cựu HLV tuyển Hàn Quốc được PSSI bổ nhiệm dẫn dắt các đội tuyển của Indonesia từ tháng 12.2019 nhưng mối quan hệ giữa 2 bên đã xảy ra một số lục đục cách đây vài tháng khi bóng đá đất nước vạn đảo gặp khó vì đại dịch cũng như một số kế hoạch của PSSI không được ông Shin Tae-yong tán thành. Trong đó, chiến lược gia này đã thẳng thắn chỉ trích PSSI trên báo Hàn Quốc về việc "nói một đằng, làm một nẻo", đồng thời úp mở việc không trở lại dẫn dắt tuyển Indonesia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm