Iniesta tiến sát Quả bóng vàng

0
Vào 20.1.2011, Quả bóng vàng FIFA lần đầu tiên sẽ được trao thưởng cho cầu thủ nhận được phiếu bầu nhiều nhất từ 208 HLV, 208 đội trưởng các đội tuyển và các nhà báo.
Iniesta tiến sát Quả bóng vàng - ảnh 1
Iniesta được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất trận chung kết - Ảnh: AFP

Vào 20.1.2011, Quả bóng vàng FIFA lần đầu tiên sẽ được trao thưởng cho cầu thủ nhận được phiếu bầu nhiều nhất từ 208 HLV, 208 đội trưởng các đội tuyển và các nhà báo.

Đây là danh hiệu hợp nhất Quả bóng vàng châu Âu (của tờ France Football) và Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới (của FIFA). Theo nhận xét của L’Equipe, tiền vệ Iniesta là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Quả bóng vàng vì lý do anh là người ghi bàn quyết định trong trận chung kết giúp Tây Ban Nha vô địch.

Trong các giải gần đây, Quả bóng vàng châu Âu và Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới thường được trao cho cầu thủ của đội vô địch World Cup như Cannavaro (2006), Ronaldo (2002) và Zidane (1998), riêng Ronaldo và Zidane còn là những cầu thủ ghi bàn tại trận chung kết.

Năm 1994, Romario được trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới nhưng không được trao Quả bóng vàng vì lúc đó France Football chỉ chọn người châu Âu để trao giải. Còn trước 1991, khi FIFA chưa có giải Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, cứ năm nào có đội vô địch châu Âu thì lần đó Quả bóng vàng sẽ tìm về nhà vô địch. Đó là Matthäus năm 1990, Rossi năm 1982 và Charlton năm 1966. Chỉ riêng năm 1974 là Quả bóng vàng tìm đến Johan Cruyff trong khi Beckenbauer chỉ đoạt Quả bóng bạc. Do vậy, Iniesta vẫn cần phải dè chừng Sneijder trong cuộc đua giành Quả bóng vàng FIFA vào đầu năm tới.

Nhật Minh
(Theo FIFA.com)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm