Joan Laporta đắc cử chức chủ tịch CLB Barcelona, Messi sẽ ở lại

0 Thanh Niên Online
Rạng sáng 8.3, cuộc bầu cử chức chủ tịch CLB Barcelona kết thúc với chiến thắng áp đảo thuộc về ông Joan Laporta khi nhận 54,28% số phiếu bầu bỏ xa 2 đối thủ Victor Font và Toni Freixa.
Ông Joan Laporta lần thứ 2 làm chủ tịch Barcelona  /// AFP Ông Joan Laporta lần thứ 2 làm chủ tịch Barcelona - AFP
Ông Joan Laporta lần thứ 2 làm chủ tịch Barcelona
AFP
Đây là lần thứ 2 ông Joan Laporta làm chủ tịch Barcelona sau nhiệm kỳ đầu từ năm 2003 đến 2010, và trở thành vị chủ tịch thứ 42 của đội bóng xứ Catalan với thời hạn 5 năm đến năm 2026.
Ở cuộc bầu cử lần này, siêu sao Lionel Messi đã lần đầu tiên đi thực hiện quyền bỏ phiếu chọn chủ tịch mới của CLB Barcelona.

Laporta làm chủ tịch Barcelona, nhớ vụ 'bể kèo' Beckham bèn mua bằng được Ronaldinho

Theo báo chí Tây Ban Nha dự đoán, có thể siêu sao người Argentina đã bỏ phiếu cho ông Joan Laporta.
Trước cuộc bầu cử, Joan Laporta được dự báo là ứng viên sáng giá nhất khi có nhiều cam kết thực thi để giúp Barcelona thoát khỏi khủng hoảng tài chính, trở lại ngôi vương Champions League và vô địch La Liga.
Joan Laporta đắc cử chức chủ tịch CLB Barcelona, Messi sẽ ở lại - ảnh 1

Kết quả bầu cử chức chủ tịch Barcelona

Barcelona/twitter

Bên cạnh đó, Joan Laporta tuyên bố chỉ có mình mới thuyết phục siêu sao Messi ở lại, vì thế đã thuyết phục giới CĐV Barcelona bỏ phiếu cho mình với 54,28% (với 30.184 người bầu) , trong khi ông Victor Font nhận 29,99% và Toni Freixa là 8,58%.
Trong vòng 10 ngày tới, ban lãnh đạo do ông Joan Laporta vừa đắc cử chức chủ tịch Barcelona sẽ nhậm chức, và nhiệm vụ đầu tiên là chính thức thuyết phục Messi ở lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm