Khán giả Việt Nam sẽ xem miễn phí giải Ngoại hạng Anh

13 Thanh Niên Online
(TNO) Một tin rất vui cho khán giả Việt Nam là sắp tới đây, giải Ngoại hạng Anh sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh quảng bá của Đài truyền hình Việt Nam (VTV). 

(TNO) Một tin rất vui cho khán giả Việt Nam là sắp tới đây, giải Ngoại hạng Anh sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh quảng bá của Đài truyền hình Việt Nam (VTV).

Khán giả Việt Nam sẽ xem miễn phí giải Ngoại hạng Anh - ảnh 1Nếu không có gì thay đổi, kể từ lượt trận ngày 12.9, khán giả Việt Nam sẽ được xem một số trận đấu (không phải dạng độc quyền) trên kênh không phải trả phí của VTV - Ảnh: Reuters 
Trung tâm quảng cáo và dịch vụ truyền hình của VTV (TVad) đang tiến hành đàm phán  với đơn vị sở hữu gói bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh (EPL) mùa bóng 2015-2016 trên lãnh thổ Việt Nam. Nếu thành công, kể từ lượt trận ngày 12.9, khán giả sẽ được xem một số trận đấu (không phải dạng độc quyền) trên kênh không phải trả phí của VTV.
Hơn 10 năm trước, người hâm mộ Việt Nam vẫn được thưởng thức miễn phí EPL trên truyền hình. Nhưng sau đó, một số đài truyền hình trả tiền tại Việt Nam muốn tăng thị phần nên đã sẵn sàng bỏ ra hàng núi tiền để mua độc quyền bản quyền phát sóng EPL. Cuộc đua giữa các nhà đài luôn diễn ra rất căng thẳng khiến giá bản quyền EPL tăng với tốc độ phi mã. Kể từ năm 2010 đến nay, công ty truyền hình số vệ tinh VSTV (K+, đơn vị liên doanh giữa VTV và Canal Plus ) đã đánh bật các đối thủ khác trong nước và trở thành đơn vị duy nhất sở hữu tất cả các trận đấu của mỗi mùa giải.

Được biết, để có được bản quyền ba mùa 2013-2016 , K+ đã chi khoản kinh phí lên tới 37 triệu USD. Mùa 2015-2016 là mùa thứ 6 liên tiếp K+ sở hữu bản quyền phát sóng trọn vẹn 380 trận đấu của EPL, tiếp tục độc quyền tất cả các trận đấu diễn ra vào chủ nhật (Super Sunday), các trận đấu sớm ngày thứ bảy (vào các khung giờ 18 giờ 45 hoặc 19 giờ 45 - giờ Việt Nam). Ngoài K+, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC cũng mua gói bản quyền phát sóng EPL trong 2 mùa giải liên tiếp 2014-2015 và 2015-2016. Dù EPL được phát ở K+ hay VTC thì muốn xem được, khán giả phải trả phí thuê bao hàng tháng. 

Do đó, động thái của VTV trong việc mua gói bản quyền phát sóng EPL trên kênh quảng bá sẽ mang lại niềm phấn khởi cho khán giả cả nước. Trừ những trận độc quyền trên K+, các trận đấu còn lại sẽ được phát trên VTV6 mà người xem không phải trả tiền.
Ngoài EPL, VTV cũng đang tích cực xúc tiến đàm phán mua bản quyền phát sóng một gói của Champions League - giải đấu mà hiện tại VTVcab đang sở hữu độc quyền một gói khác. Nếu VTV thành công, khán giả cũng được xem miễn phí.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Minh

Văn Minh

Khi người ta nói xem giải ngoại hạng Anh là người ta đang nói đến việc xem MU, MC, Chelsea, Arsenal, Liverpool đá như thế nào, cũng như khi người ta nói đến 1 cuộc thi Hoa Hậu là người ta nói đến những người có khả năng đoạt Hoa hậu, Á hậu chứ không phải những cô rớt từ vòng gửi xe hay những cô gái làm nền cho người khác. Khi xem giải ngoại hạng Anh mà với những trận đấu không ai thèm xem nên không ai thèm mua độc quyền thì thà không xem còn hơn xem xong chê giải gì dở tệ, cũng như xem thi hoa hậu người ta xem các cô gái vào vòng trong chứ không phải xem 2 cô giữ xe so tài, nếu chỉ thấy 2 cô giữ xe chắc khỏi cần tổ chức thi hoa hậu chi cho phí tiền của, 2 cô khỏi cần thi luôn, mắc công tạp vụ lau dọn nhiều.
nguyen van

nguyen van

Tôi không tin vào lòng tốt của VTV, bởi K+ là con của họ... có gì nữa đây khi họ bỏ ra 300.000 USD mua lại hàng của K+???
Bình Nguyễn

Bình Nguyễn

Cũng toàn là các trận không ai thèm xem. Trận hay K+ độc quyền hết rồi.
Đức Khánh

Đức Khánh

Mỗi năm thay một kiểu, đọc mà phát bực cả mình. Cứ đà này dần già muốn xem Ngoại hạng thì phải có tất cả các đầu thu của tất cả các nhà đài quá? Đề nghị thành lập Hiệp hội những người xem giải Ngoại hạng Anh để bảo vệ quyền lợi!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm