Khi Stamford Bridge không còn là 'pháo đài' của Chelsea...

2 Thanh Niên Online
Mới thắng tưng bừng trước Tottenham (2-0) ngay sân khách, Chelsea trở về sân nhà Stamford Bridge trong khí thế hừng hực nhưng lại để thua đội nằm trong nhóm xếp cuối bảng xếp hạng Southampton (0-2). Thầy trò HLV Frank Lampard đang có nửa mùa giải rất... khó hiểu.
HLV Lampard bất lực trước tình cảnh Chelsea trồi sụt thất thường /// AFP HLV Lampard bất lực trước tình cảnh Chelsea trồi sụt thất thường - AFP
HLV Lampard bất lực trước tình cảnh Chelsea trồi sụt thất thường
AFP
Mùa này sân nhà không phải là nơi Chelsea gây khó cho mọi đối thủ khi họ đã nhận đến 4 thất bại (tính luôn trận vừa thua Southampton), trong 4 trận gần nhất thì đã thua đến 3 chỉ thắng 1.
Tính tổng cộng thì Chelsea hiện đã thua tới 5 trên 7 trận gần nhất và thua 3 trận chỉ trong 1 tháng (tháng 12) - lần đầu tiên kể từ năm 2015.
Chính HLV Lampard cũng khó hiểu khi nói về tình cảnh này của đội bóng: “Tôi nghĩ, đầu tiên là các cầu thủ phải thể hiện trách nhiệm của mình sau những thất bại liên tục ở sân nhà.
Thua Southampton (lần đầu tiên từ năm 2011) là thất vọng nhất. Tôi không nghĩ Chelsea lại lạc lối như vậy, nhất là ở thế công khi chúng tôi kiểm soát trận đấu, nhưng không đủ tạo cơ hội để xâm nhập vào vòng cấm địa của đối thủ.
Đây là điều đã từng xảy ra, và chúng tôi đã có nhiều sửa đổi. Tuy nhiên, tình thế cũ vẫn lập lại và bế tắc. Đây là điều rất khó hiểu. Tôi nghĩ chúng tôi cần thêm những giải pháp mới với những cầu thủ mới để tạo sự thay đổi thật sự”.
Khi Stamford Bridge không còn là 'pháo đài' của Chelsea... - ảnh 1

Hình ảnh thất vọng của tiền đạo Tammy Abraham nói lên sự trồi sụt của Chelsea mùa này, khi liên tục xen kẽ trận hay trận dở

AFP

Ở trận thua Southampton, Chelsea nắm đến 67% thời gian kiểm soát bóng, tạo gấp đôi cơ hội ghi bàn so với đối thủ, nhưng rốt cuộc những pha phản công sắc lẹm của đội khách (2 bàn do công Obafemi ghi phút 31 và Redmond phút 73 ghi) đã nhấn chìm họ ngay tại Stamford Bridge.
Với phong độ phập phù này, tờ Daily Mail cũng tin chắc ở kỳ chuyển nhượng mùa đông tới đây khi Chelsea được gỡ phần nào lệnh cấm chuyển nhượng thì sẽ tăng cường mua sắm để HLV Lampard gia cố và làm dày thêm lực lượng.
Dù trồi sụt hiện nay, Chelsea hiện cũng nắm một chút ưu thế ở cuộc đua tốp 4 khi vẫn giữ cách biệt hơn 3 điểm trước Tottenham và Sheffield United, trong khi phía sau Manchester United cũng trở lại với 28 điểm xếp thứ 7.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Rom

Rom

Xong film
Vu quyén

Vu quyén

Chelsea sai lầm ở chỗ để emeson đá chính thay thế Alonso

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm