Kỳ chuyển nhượng mùa hè ở Ngoại hạng Anh sẽ kết thúc vào tháng 9

0 Thanh Niên Online
Các CLB Ngoại hạng Anh đã bỏ phiếu thông qua việc trở lại mốc thời gian của kỳ chuyển nhượng mùa hè sẽ kết thúc cùng lúc với các giải VĐQG khác tại châu Âu, vào đầu tháng 9 mỗi mùa giải thay vì trong tháng 8.
Kỳ chuyển nhượng mùa hè giải Ngoại hạng Anh năm 2020 kết thúc vào ngày 1.9 thay vì 9.8 như 2 mùa vừa qua /// AFP Kỳ chuyển nhượng mùa hè giải Ngoại hạng Anh năm 2020 kết thúc vào ngày 1.9 thay vì 9.8 như 2 mùa vừa qua - AFP
Kỳ chuyển nhượng mùa hè giải Ngoại hạng Anh năm 2020 kết thúc vào ngày 1.9 thay vì 9.8 như 2 mùa vừa qua
AFP
Trong 2 mùa bóng qua, giải Ngoại hạng Anh đi tiên phong việc thực hiện ý định kết thúc kỳ chuyển nhượng mùa hè trước thời điểm giải đấu khởi tranh.
Lý do, trước đó có quá nhiều HLV các CLB than phiền việc giải đấu khởi tranh nhưng chuyện mua bán cầu thủ vẫn diễn ra bình thường khiến kết quả thi đấu bị ảnh hưởng.
Tuy nhiên, khi giải Ngoại hạng Anh đi tiên phong chuyển sang kết thúc sớm kỳ chuyển nhượng nhưng các giải khác ở châu Âu lại không chịu thực hiện đồng bộ.
Đồng nghĩa, khi kỳ chuyển nhượng của các CLB Anh kết thúc không mua nhưng vẫn bán được cầu thủ cho các CLB khác ở Tây Ban Nha, Ý, Pháp hay Đức…
Do đó, vẫn cứ tái diễn tình trạng nhiều cầu thủ thấp thỏm chuyện đi ở của mình khiến nhiều CLB còn gặp rối ren hơn, như mùa vừa qua là tình trạng tiền vệ ngội sao Paul Pogba của Manchester United muốn đến Real Madrid, hay Christian Eriksen của Tottenham liên tục đòi ra đi…
Kỳ chuyển nhượng mùa hè ở Ngoại hạng Anh sẽ kết thúc vào tháng 9 - ảnh 1

Giải Ngoại hạng Anh trở lại mốc thời gian chuyển nhượng cũ vào mùa hè này, hứa hẹn sẽ có nhiều thương vụ chuyển nhượng "bom tấn" vì cũng có thời gian kéo dài thương lượng hơn so với 2 mùa giải qua

AFP

HLV Jurgen Klopp của Liverpool cũng lên tiếng về việc này: “Tôi không quan tâm việc kết thúc kỳ chuyển nhượng lúc nào, nhưng nó phải đồng bộ và cùng thời điểm giữa các giải đấu.
Ý tưởng kết thúc kỳ chuyển nhượng trước mùa giải khởi tranh là rất tốt, nhưng đáng tiếc chỉ có mỗi giải Ngoại hạng Anh thực hiện. Vì vậy, nó cũng trở nên vô nghĩa”.
Chính vì sự bất cập này, giữa tuần này các CLB Ngoại hạng Anh đã họp và bỏ phiếu thông qua việc lấy lại mốc thời gian kết thúc kỳ chuyển nhượng mùa hè năm 2020 như cũ vào lúc 17 giờ (giờ Anh) ngày 1.9.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tấm ảnh duy nhất của Irene Gonzalez trên sân đấu còn lưu giữ đến nay 	 /// Ảnh: chụp màn hình

Ly kỳ bóng đá thế giới: Nữ thủ thành trứ danh trong đội bóng nam

Người Tây Ban Nha kể rằng nữ cầu thủ Irene Gonzalez chính là nguồn cảm hứng vô tận cho sự phát triển bóng đá nữ sau này ở nước họ. Với thế giới, câu chuyện Irene Gonzalez vượt qua sự kỳ thị để đứng trong khung gỗ giữa những cầu thủ nam là một giai thoại cho cuộc chiến bình đẳng giới ở môn thể thao “vua”.