LĐBĐ Thái Lan chính thức sa thải HLV Akira Nishino

4 Thanh Niên Online
Tối 29.7, LĐBĐ Thái Lan (FAT) ra thông báo sa thải HLV người Nhật Bản, Akira Nishino vì lý do thành tích yếu kém của đội tuyển khi không lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.
HLV Akira Nishino (phải) đã chính thức bị FAT sa thải /// FAT HLV Akira Nishino (phải) đã chính thức bị FAT sa thải - FAT
HLV Akira Nishino (phải) đã chính thức bị FAT sa thải
FAT
HLV Akira Nishino được FAT ký hợp đồng dẫn dắt đội tuyển Thái Lan và U.23 vào tháng 7.2019, sau đó vào tháng 1.2020 tiếp tục gia hạn đến tháng 1.2022 với mức lương gần 1 triệu USD/năm.
Mặc dù vậy, kỳ vọng của FAT với HLV Akira Nishino bất thành khi nhà cầm quân người Nhật Bản này không thể giúp đội U.23 Thái Lan giành HCV ở SEA Games 2019 (bị loại sớm ở vòng bảng) và chỉ vào tứ kết giải U.23 châu Á năm 2020 trên sân nhà.
Trong khi đó, ở đội tuyển Thái Lan thành tích còn sa sút hơn khi trong tổng cộng 11 trận cầm quân, HLV Akira Nishino chỉ giúp “Voi chiến” thắng 2 trận, còn lại hòa 5 và thua 4.
Chuỗi thành tích yếu kém này khiến tuyển Thái Lan không hoàn thành mục tiêu vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, khi xếp thứ 4 bảng G ở vòng loại thứ 2 và chỉ vào vòng loại thứ 3 tranh vé dự Asian Cup 2023.
Ngoài ra, HLV Akira Nishino sau thành tích sa sút ở vòng loại World Cup 2022 đấu tập trung ở UAE giữa tháng 6 đã xin phép trở về Nhật Bản giải quyết công việc riêng, nhưng sau đó mất liên lạc với FAT để báo cáo kết quả thi đấu trước khi có những quyết định tiếp theo.
LĐBĐ Thái Lan chính thức sa thải HLV Akira Nishino - ảnh 1

FAT thông báo chia tay HLV Akira Nishino

FAT

Phải đến gần đây, FAT mới liên lạc được HLV Akira Nishino, nhưng sau cuộc họp ngày 29.7 hai bên đã đi đến quyết định chia tay khi hợp đồng vẫn còn thời hạn gần 6 tháng nữa. Cũng trong thông báo FAT cho biết sẽ sớm lên danh sách mời HLV mới để chuẩn bị cho các đội tuyển Thái Lan thi đấu ở vòng loại giải U.23 châu Á, AFF Cup cuối năm nay và vòng loại Asian Cup 2023 trong thời gian tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
phuong nguyen

phuong nguyen

Mong là Thái Lan không triệu hồi " Zico " Sắc về làm HLV .
so***@gmail.com

so***@gmail.com

HLV:
- Là nghề hot nhất trên mọi nghề.
- Là nghề bạc bẽo nhất trên mọi nghề có lương !
Duy Dũng Official

Duy Dũng Official

Cứ làm tầm 1 năm là có ít vốn kinh doanh rồi.Lương cao vậy cơ mà
Lee Nguyen

Lee Nguyen

Tiến cử Chu Đình Nghiêm cho Thái.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm