Liên đoàn Bóng đá châu Á có tân chủ tịch

0 Thanh Niên Online
(TNO) Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã chấm dứt cảnh “rắn mất đầu” sau 2 năm, khi Sheikh Salman Bin Ebrahim Al Khalifa của Bahrain chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu bầu chức chủ tịch tổ chức này diễn ra tại Malaysia ngày 2.5 (theo giờ VN).

(TNO) Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã chấm dứt cảnh “rắn mất đầu” sau 2 năm, khi Sheikh Salman Bin Ebrahim Al Khalifa của Bahrain chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu bầu chức chủ tịch tổ chức này diễn ra tại Malaysia ngày 2.5 (theo giờ VN).

>> AFC đình chỉ công tác chủ tịch Bin Hammam
>> AFC “tuyên chiến” với FIFA
>> Chủ tịch AFC công kích tờ Sunday Times

AFC chấm dứt cảnh "rắn mất đầu"
AFC sẽ được lãnh đạo bởi ông Al Khalifa trong 2 năm tới - Ảnh: AFP

Theo Reuters, ông Al Khalifa (43 tuổi, chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Bahrain) giành được 33 phiếu bầu từ 46 liên đoàn thành viên của AFC, bỏ xa các đối thủ Yousuf Al Serkal của U.A.E (6 phiếu) và người đứng đầu Liên đoàn Bóng đá Thái Lan Worawi Makudi (7 phiếu).

Trước đó, ứng viên Hafez Al Medlej của Ả Rập Saudi tuyên bố rút lui do không nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ các liên đoàn thuộc khu vực Tây Á. Trong khi đó, phó chủ tịch AFC Zhang Jilong (Trung Quốc), người được đánh giá ứng cử viên nặng ký nhất, lại không ra tranh cử do đứng trước chỉ trích khi để xảy ra tình trạng tham nhũng và dàn xếp tỷ số tràn làn ở bóng đá trong nước.

Chưa dừng ở đó, ông Al Khalifa còn đón nhận niềm vui gấp đôi khi giành được 28/46 phiếu bầu để vượt qua Hassan Al Thawadi của Qatar (18 phiếu) để trở thành thành viên của Ban chấp hành FIFA.

Như vậy, Al Khalifa sẽ thay thế thay thế Mohamed Bin Hammam (người bị cấm hoạt động bóng đá vĩnh viễn vào năm 2011, do dính đến tham nhũng mua phiếu bầu chạy đua chức chủ tịch FIFA) để nắm cương vị chủ tịch AFC trong 2 năm tới.

“Đây là một ngày lịch sử bởi AFC đã vượt qua được những khó khăn trong nội bộ suốt 2 năm qua. Và bây giờ, mọi thứ sẽ được khởi động trở lại và Al Khalifa sẽ còn 2 năm nữa để đưa mọi thứ trở lại trật tự”, chủ tịch FIFA Sepp Blatter nói với Reuters sau cuộc bầu cử.

Nguyên Khoa

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Messi chỉ bị cấm thi đấu có 2 trận /// AFP

Messi bị treo giò 2 trận vì lỗi đánh nguội

Tối ngày 19.1 (giờ VN), sau khi xem xét các tình tiết pha bóng siêu sao Messi đánh nguội cầu thủ Asier Villalibre của Athletic Bilbao trong trận chung kết Siêu cúp, LĐBĐ Tây Ban Nha đã ra mức phạt cấm tuyển thủ người Argentina 2 trận.