các cầu thủ milan liên tục chấn thương

Lỗi thuộc về ai?

0
Việc tiền vệ David Beckham (ảnh) bất ngờ bị chấn thương nặng trong trận đấu với Chievo hồi cuối tuần qua dù rằng anh không va chạm với ai trước đó, một lần nữa dấy lên hồi chuông cảnh báo về chất lượng của đội ngũ y tế Milan.
Lỗi thuộc về ai? - ảnh 1

Việc tiền vệ David Beckham (ảnh) bất ngờ bị chấn thương nặng trong trận đấu với Chievo hồi cuối tuần qua dù rằng anh không va chạm với ai trước đó, một lần nữa dấy lên hồi chuông cảnh báo về chất lượng của đội ngũ y tế Milan.

Vấn đề sức khỏe cầu thủ của Milan hiện được giao cho Milan Lab. Đây là một bộ phận mà ban lãnh đạo Milan từng rất tự hào trong quá khứ bởi đội ngũ ở đây đã duy trì thể lực cho hàng loạt “lão tướng” của Milan trước đây như Paolo Maldini, Alessandro Costacurta. Nhiệm vụ của Milan Lab là lấy kết quả các bài tập thể lực hằng ngày của các cầu thủ và đưa vào hệ thống phân tích, từ đó đưa ra những lời khuyên thích hợp cho họ để có thể hồi phục thể lực một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, những phân tích của Milan Lab cũng có thể đưa ra các lời khuyên nhằm giúp cầu thủ tránh được chấn thương trong khi tập luyện cũng như thi đấu.

Tuy nhiên, với việc Alessandro Nesta cũng như Beckham liên tiếp bị chấn thương nặng trong thời gian gần đây cho thấy Milan Lab đã không hoàn thành nhiệm vụ của mình. Bên cạnh đó, cũng có thể kể đến những trường hợp chấn thương khác của Milan trong mùa giải này như Alexandre Pato, Gennaro Gattuso, Kakha Kaladze, Oguchi Onyewu... Việc thiếu vắng Pato trong thời gian tới sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức mạnh của Milan trên hàng công. Trong khi đó, trung vệ người Mỹ, Onyewu, chỉ thi đấu được đúng một trận cho Rossoneri ở Champions League (gặp Zurich) rồi phải ngồi ngoài để trị thương.

Trung vệ Nesta mới đây đã tiết lộ rằng anh bị đau đầu gối trong trận đấu với Roma. Sau vài ngày điều trị, các bác sĩ ở Milan Lab cho rằng anh có thể ra sân trong trận lượt về Champions League với Manchester United. Kết quả là Nesta trở lại tập luyện cùng đồng đội để rồi tái phát chấn thương ngay trước khi trận đấu với M.U diễn ra.

Có lẽ đã đến lúc ban lãnh đạo Milan cần phải xem lại chất lượng làm việc của Milan Lab.

L.H

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm