Man City đứng trước án phạt nặng khi bị tố lừa dối UEFA

0 Thanh Niên Online
Manchester City đang đứng trước nguy cơ bị UEFA và cả ban tổ chức Premier League phạt nặng khi thông tin từ Football Leaks cho thấy ông chủ của đội bóng này đã bỏ tiền ra để tài trợ cho đội.
Theo thông tin từ Football Leaks chuyển cho tờ báo Đức Der Spiegel, Sheik Mansour, ông chủ của Man City chính là người đã bỏ ra phần lớn số tiền tài trợ cho đội bóng. Số tiền này được hợp thức hóa bằng các hợp đồng tài trợ nhưng thực chất phần lớn trong đó là của vị tỉ phú người Trung Đông.
Với hành động này, Man City đã qua mặt được UEFA trong việc đáp ứng yêu cầu của Luật công bằng tài chính. Việc làm này chắc chắn sẽ khiến đội bóng nhà giàu nước Anh phải đối mặt với án phạt rất nặng từ Liên đoàn bóng đá châu Âu.
Theo tài liệu mà Football Leaks cung cấp, một trong những ví dụ đáng chú ý là hợp đồng tài trợ cho Man City của hãng hàng không Etihad. Theo đó, số tiền tài trợ trong hợp đồng là 67,5 triệu bảng. Tuy nhiên, thực chất ông chủ Sheik Mansour đã bỏ ra đến 59.5 triệu bảng.
Vào năm 2014, Man City đã bị UEFA phạt vì vi phạm Luật công bằng tài chính. Nếu UEFA tiến hành điều tra thông tin mà Football Leaks vừa đưa ra và chứng minh được đó là sự thật thì đội bóng thành Manchester sẽ gặp rắc rối lớn.
Man City đứng trước án phạt nặng khi bị tố lừa dối UEFA  - ảnh 2
Man City có thể bị UEFA cấm thi đấu ở Champions League hoặc cấm chuyển nhượng
Reuters
Trước những cáo buộc vừa được đưa ra, ban lãnh đạo Man City đã có phản ứng: "Chúng tôi không có nghĩa vụ phải trả lời những thông tin liên quan đến các dữ liệu bị đánh cắp từ đội bóng hay từ những người có liên quan đến đội bóng".
Tuy nhiên, án phạt dành cho Man City có thể sẽ được UEFA áp dụng. Sport Mail nhận định rằng đó có thể sẽ là hình phạt cấm thi đấu ở Champions League hoặc cấm chuyển nhượng. Tương tự, ban tổ chức Premier League cũng có thể sẽ phạt đội bóng này vì vi phạm quy định về tài trợ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm