Messi vừa đến PSG, Real Madrid lập tức khởi kiện La Liga

11 Thanh Niên Online
Tối 10.8, trong lúc siêu sao Lionel Messi đạt thỏa thuận gia nhập CLB PSG tại Pháp thì tại Tây Ban Nha, Real Madrid phát đi thông báo khởi kiện giải La Liga và Quỹ đầu tư CVC.
Messi và vợ, Antonela trên chuyên cơ riêng bay sang Paris ký hợp đồng với PSG tối 10.8 /// instagram Messi và vợ, Antonela trên chuyên cơ riêng bay sang Paris ký hợp đồng với PSG tối 10.8 - instagram
Messi và vợ, Antonela trên chuyên cơ riêng bay sang Paris ký hợp đồng với PSG tối 10.8
instagram
Real Madrid kiện 2 tổ chức này cùng đồng thời khởi kiện cả dân sự và hình sự với hai người đứng đầu là chủ tịch giải La Liga, ông Javier Tebas và ông Javier de Jaime Guijarro chủ tịch Quỹ đầu tư CVC.
Theo đó, CLB Real Madrid trong thông báo cho biết, cùng với sự đồng ý của Hội đồng quản trị, đội bóng thực hiện tất cả các hành động pháp lý thích hợp để hủy bỏ thỏa thuận của La Liga với CVC.

Điều đầu tiên Messi làm khi đến Paris khiến cả sân bay 'bùng nổ'

Trước đó, La Liga chấp thuận để CVC đầu tư 2,7 tỷ euro vào giải đấu VĐQG hàng đầu của Tây Ban Nha, nhưng đổi lại quỹ đầu tư này sẽ nắm giữ 10% quyền chi phối bản quyền truyền hình và thương mại khác lên đến 50 năm.
Cả 2 CLB hàng đầu của Tây Ban Nha là Real Madrid và Barcelona đều phản đối vì cảm thấy quyền lợi của mình bị xâm phạm, và họ cũng không biết, cũng như không tham gia vào quá trình đàm phán.
Messi vừa đến PSG, Real Madrid lập tức khởi kiện La Liga - ảnh 1

Chủ tịch Real Madrid, ông Florentino Perez thông báo khởi kiện La Liga và Quỹ đầu tư CVC

AFP

Cũng vì thỏa thuận này dẫn tới việc CLB Barcelona giờ chót đổi ý không tham gia để nhận tiền chia từ La Liga và CVC, khiến phải để siêu sao Messi ra đi tự do. Vì vậy, sau khi Real Madrid khởi kiện La Liga và Quỹ đầu tư CVC, tiếp theo CLB Barcelona cũng sẽ ra thông báo khởi kiện 2 tổ chức này.

Làm rõ chuyện Barcelona quyết 'ăn không được, phá cho hôi' vụ Messi đến PSG

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quangduong

Quangduong

La Liga sẽ không còn khán giả.
CS6 LHS

CS6 LHS

Trong sân bóng họ coi nhau như kẻ thù. Ở ngoài họ luôn cùng nhau phát triển
Tran Phuoc Kieu

Tran Phuoc Kieu

Trong sân là bóng đá, ở ngoài là kinh doanh
Quỳnh

Quỳnh

Laliga giờ ai xem
Ngoc HT

Ngoc HT

Perez đúng là ông trùm
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm