M.U hướng đến doanh thu kỷ lục

0 Thanh Niên Online

(TNO) Theo BBC, CLB Manchester United (M.U) vừa công bố kết quả kinh doanh quý III/2015. Theo đó, ‘Quỷ đỏ’ đang ăn nên làm ra khi doanh thu hàng quý đạt con số 123,6 triệu bảng (tăng 39,3% so với quý trước).

(TNO) Theo BBC, CLB Manchester United (M.U) vừa công bố kết quả kinh doanh quý III/2015. Theo đó, ‘Quỷ đỏ’ đang ăn nên làm ra khi doanh thu hàng quý đạt con số 123,6 triệu bảng (tăng 39,3% so với quý trước).

M.U hướng đến doanh thu kỷ lục - ảnh 1M.U đang kinh doanh rất hiệu quả - Ảnh: AFP

Doanh thu của M.U trong quý vừa qua được “tiếp sức” đáng kể nhờ hoạt động bán mẫu trang phục mùa bóng 2015-2016 do Adidas tài trợ và suất tranh tài ở Champions League. Về doanh thu cả năm nay, “Quỷ đỏ” hy vọng đạt từ 500-510 triệu bảng. Cũng theo BBC, chưa có câu lạc bộ nào tại Anh vượt qua mốc 500 triệu bảng từ trước đến nay.

M.U hiện đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng Premier League, kém 2 điểm so với kình địch Manchester City. Dù vậy, ở đấu trường Champions League, M.U đứng đầu bảng sau 4 trận. Mùa trước, “Quỷ đỏ” ngồi ngoài cuộc chơi tại Champions League. Việc trở lại giải năm nay được xem là bước tiến lớn đối với M.U về lượng khán giả, lợi ích thương mại trong ngày thi đấu và cả doanh thu về truyền hình.

M.U hướng đến doanh thu kỷ lục - ảnh 2Các cửa hàng bán đồ lưu niệm của M.U mọc lên ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh: AFP

Tháng 7.2014, ‘Quỷ đỏ’ đã ký được bản hợp đồng với giá trị kỷ lục 750 triệu bảng trong 10 mùa bóng với thương hiệu Adidas. Ngoài ra, trong quý III/2015, M.U cũng đã ký 4 hợp đồng tài trợ và hợp đồng nhượng quyền với thương hiệu giày Sbenu của Hàn Quốc. Phó Chủ tịch điều hành M.U là Ed Woodward nói doanh số khả quan đã cho thấy dấu hiệu khả quan trong hoạt động kinh doanh của câu lạc bộ.

Dù vậy, lợi nhuận của M.U chỉ đạt 5 triệu bảng, giảm 43,8% so với con số 8,9 triệu bảng cùng kỳ năm trước. Việc sa sút lợi nhuận của M.U một phần vì khoản lỗ 7,4 triệu bảng ở hoạt động mua bán cầu thủ. Việc bán các cầu thủ như Angel Di Maria, Robin van Persie và Nani đã gây ảnh hưởng không tốt về lợi ích kinh tế. Cùng kì năm trước, M.U kiếm lời kha khá, ở mức 18,3 triệu bảng, phần lớn nhờ vào chuyện bán Danny Welbeck cho Arsenal (giá 18 triệu bảng)

Từ kết quả kinh doanh trên, M.U chia cổ tức hàng quý bằng tiền mặt ở mức 0,045 USD cho mỗi cổ phiếu. Và như vậy, nhiều khả năng việc chi trả cổ tức hàng năm cho 6 người con của gia đình Glazer (sở hữu 4/5 lượng cổ phiếu của “Quỷ đỏ”) lên đến hàng triệu USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm