Nhiều CLB Ngoại hạng Anh sẽ huỷ du đấu ở Trung Quốc vì vi rút Corona

0 Thanh Niên Online
Theo tờ Daily Mail hiện có ít nhất 1 CLB tên tuổi đã quyết định không đi du đấu mùa hè ở Trung Quốc, trong lúc một số CLB khác thì đang xem xét và chờ sự tư vấn từ đội ngũ y tế rồi mới quyết định. Nhưng nhiều khả năng là sẽ huỷ địa điểm du đấu ở Trung Quốc.
Giải Premier League Asia Trophy thường tổ chức ở Trung Quốc, nhưng đứng trước khả năng bị huỷ hoặc chuyển sang nước châu Á khác vào mùa hè này /// AFP Giải Premier League Asia Trophy thường tổ chức ở Trung Quốc, nhưng đứng trước khả năng bị huỷ hoặc chuyển sang nước châu Á khác vào mùa hè này - AFP
Giải Premier League Asia Trophy thường tổ chức ở Trung Quốc, nhưng đứng trước khả năng bị huỷ hoặc chuyển sang nước châu Á khác vào mùa hè này
AFP
Du đấu ở châu Á, đặc biệt là tại Trung Quốc giúp các CLB Ngoại hạng Anh có được một nguồn thu rất lớn và cố định nhiều năm qua.
Tại Trung Quốc cũng có rất nhiều CĐV ủng hộ các CLB lớn như Man City, Tottenham hay Manchester United (M.U)…
Tuy nhiên, đầu năm nay dịch bệnh vi rút Corona (nCoV) bùng phát ở Trung Quốc đến giờ vẫn chưa kiểm soát đã gây lo lắng rất lớn. Tại Trung Quốc hiện cũng hoãn vô thời hạn các sự kiện thể thao.
Ngay cả chặng đua F1 diễn ra ở đường đua Thượng Hải vào tháng 4 cũng đứng trước khả năng lớn bị hoãn.
Nhiều CLB Ngoại hạng Anh sẽ huỷ du đấu ở Trung Quốc vì vi rút Corona - ảnh 1

Các trận đấu ở giải ICC diễn ra ở Thượng Hải thu hút nhiều người xem, nhưng mùa hè này nhiều khả năng sẽ không còn diễn ra ở đây vì dịch vi rút Corona

AFP

Năm ngoái, có đến 7 CLB Ngoại hạng Anh đến Trung Quốc thi đấu ở các giải Premier League Asia Trophy hay ICC (International Champions Cup) gồm Man City, M.U, Newcastle, Southampton, Tottenham, West Ham và Wolverhampton.
Nhưng năm nay, vì dịch vi rút Corona đang bùng phát ở Trung Quốc chưa được kiểm soát, các CLB Ngoại hạng Anh có lẽ sớm đành chấp nhận việc mất doanh thu “khủng”, phải huỷ bỏ lịch trình thi đấu tại đây và có thể chuyển sang Mỹ hoặc các nước ở châu Á khác không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh này du đấu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tấm ảnh duy nhất của Irene Gonzalez trên sân đấu còn lưu giữ đến nay 	 /// Ảnh: chụp màn hình

Ly kỳ bóng đá thế giới: Nữ thủ thành trứ danh trong đội bóng nam

Người Tây Ban Nha kể rằng nữ cầu thủ Irene Gonzalez chính là nguồn cảm hứng vô tận cho sự phát triển bóng đá nữ sau này ở nước họ. Với thế giới, câu chuyện Irene Gonzalez vượt qua sự kỳ thị để đứng trong khung gỗ giữa những cầu thủ nam là một giai thoại cho cuộc chiến bình đẳng giới ở môn thể thao “vua”.