Nóng: Copa America 2021 hỗn loạn không nơi tổ chức trước 2 tuần khởi tranh

0 Thanh Niên Online
LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) vừa ra thông báo tước quyền đăng cai nước chủ nhà còn lại của Copa America 2021 là Argentina vì lý do tình trạng bùng phát đại dịch Covid-19, khiến giải đấu này hiện không nơi tổ chức.
Số phận Copa America 2021 đang treo lơ lửng vì Colombia và Argentina đều bị tước quyền đăng cai /// AFP Số phận Copa America 2021 đang treo lơ lửng vì Colombia và Argentina đều bị tước quyền đăng cai - AFP
Số phận Copa America 2021 đang treo lơ lửng vì Colombia và Argentina đều bị tước quyền đăng cai
AFP
Trước đó, ngày 20.5 CONMEBOL cũng tước quyền đăng cai của Colombia, nước đồng đăng cai Copa America 2021 cùng với Argentina, vì lý do bất ổn chính trị và cũng vì chưa kiểm soát đại dịch Covid-19.
Tuy nhiên, dù CONMEBOL sau đó hy vọng một nước Argentina vẫn sẽ tổ chức được Copa America 2021, thì cuối cùng cũng bất thành do nước này đang trải qua đợt bùng phát đại dịch Covid-19 cực kỳ nghiêm trọng.
Bộ trưởng y tế Argentina, Carla Vizzotti ngày 30.5 (giờ địa phương) họp báo cũng xác nhận: “Không thể chắc chắn 100% Argentina sẽ tổ chức được Copa America 2021”.
Đợt dịch Covid-19 bùng phát hiện nay trong tháng 5 khiến đất nước của điệu nhảy tango điêu đứng với số ca nhiễm tăng vọt chỉ trong vòng một tuần qua lên đến 35.000 ca, và hơn 500 ca tử vong. Tổng cộng đến nay, Argentina đã có hơn 77.000 người thiệt mạng vì đại dịch chết người này.
Vì vậy, không chỉ người dân mà nhiều quan chức chính phủ Argentina đã kêu gọi từ bỏ quyền đăng cai Copa America 2021. Ngày 31.5 (giờ VN), CONMEBOL chính thức xác nhận rút quyền đăng cai của Argentina, và cũng đẩy giải đấu vô địch Nam Mỹ rơi vào cảnh hỗn loạn vì chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là khởi tranh và lại không nơi tổ chức.
Nóng: Copa America 2021 hỗn loạn không nơi tổ chức trước 2 tuần khởi tranh - ảnh 1

Siêu sao Lionel Messi không thể thi đấu Copa America 2021 trên sân nhà

AFP

Copa America 2021 sau khi bị hoãn lại 1 năm, dự kiến khai mạc vào ngày 13.6 tới và kết thúc ngày 10.7, với ban đầu Colombia và Argentina cùng đăng cai, chỉ bao gồm 10 đội tuyển ở khu vực Nam Mỹ thi đấu (không có khách mời như mọi năm).
Mặc dù vậy, sau khi cả Colombia và Argentina vì các lý do bất ổn chính trị và ảnh hưởng Covid-19 đều bị tước quyền đăng cai, CONMEBOL buộc phải tính toán chuyển giải đấu đến một quốc gia khác (không muốn hủy vì bị thiệt hại tài chính quá lớn).
Gần đây, có tin CONMEBOL dự kiến sẽ chuyển Copa America 2021 đến Mỹ tổ chức, nhưng quyết định chính thức đưa ra chỉ có thể từ ngày 1.6 sau cuộc họp bất thường ở đầu tuần này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm