Ông chủ Trung Quốc phá sản, AC Milan lâm nguy

0 Thanh Niên Online

Báo chí Ý vừa công bố, ông Yonghong Li chủ sở hữu CLB AC Milan đã tuyên bố phá sản vì không còn khả năng chi trả các khoản nợ. Do đó, các tài sản của ông này sẽ được bán đấu giá trong đó có cả đội bóng áo sọc đỏ đen.

Việc ông Yonghong Li phải tuyên bố phá sản là điều đã được dự báo từ cuối năm ngoái, sau khi LĐBĐ châu Âu (UEFA) điều tra thương vụ mua CLB AC Milan của vị doanh nhân người Trung Quốc này.

Theo đó, ông Yonghong Li đã hoàn tất mua lại CLB AC Milan từ ông chủ cũ là vị tỉ phú Silvio Berlusconi hồi mùa hè 2017 với tổng giá trị 628 triệu bảng Anh. Tuy nhiên, liên tiếp xuất hiện những tin đồn nguồn tiền của ông Yonghong Li mua lại AC Milan không minh bạch, trong đó có nhiều khoản đi vay mượn “nóng” như từ quỹ đầu tư Elliott Management.

Ông chủ Trung Quốc phá sản, AC Milan lâm nguy - ảnh 1
Vị “tỉ phú dỏm” Trung Quốc, Yonghong Li tuyên bố phá sản
AFP

Khi CLB AC Milan được đầu tư mua sắm rầm rộ hồi mùa hè qua nhưng thành tích thi đấu vẫn sa sút hiện xếp thứ 7 giải Serie A, gần như không còn khả năng thi đấu ở giải Champions League mùa tới. Dẫn tới cũng không có thêm nguồn thu nào để ông chủ Yonghong Li khả dĩ trả nợ các khoản vay “nóng”.

Thêm đó, UEFA vào cuộc điều tra vì vụ mua bán này vi phạm Luật công bằng tài chính. Chưa hết, tờ nhật báo thể thao hàng đầu ở Ý, Corriere della Sera cũng vào cuộc điều tra công việc kinh doanh của ông Yonghong Li, thì sau đó mới vỡ lẽ vị doanh nhân thành đạt người Trung Quốc này chỉ là “tỉ phú dỏm” và nợ như chúa chổm.

Tờ Corriere della Sera cho biết, ông Yonghong Li không còn khả năng trả nợ và hiện còn bị thêm 2 ngân hàng khác khởi kiện do quá hạn thời gian trả nợ. Vì vậy, ông Yonghong Li bắt buộc phải tuyên bố phá sản. Các tài sản của ông này sắp tới sẽ được bán đấu giá trên trang mạng mua bán của Trung Quốc giống như trang Ebay.

Khả năng CLB AC Milan cũng bị rao bán như một món hàng nếu như trong thời gian tới đây ban lãnh đạo đội bóng Ý này không tìm được chủ sở hữu mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trọng tài Lee Mason /// Reuters

Trọng tài Lee Mason: VAR còn... nhục nhã đến bao giờ?

Trọng tài Lee Mason đã có những quyết định rất khó hiểu trong trận West Brom - Brighton ở Premier League (thay đổi quyết định đến 3 lần: khước từ bàn thắng, công nhận, rồi khước từ lần nữa sau khi xem lại hình ảnh qua hệ thống VAR).