Real Madrid: Đội hình đắt giá nhất, trả lương cao nhất

0 Thanh Niên Online

(TNO) Real Madrid một lần nữa đứng đầu danh sách những đội bóng có đội hình đắt giá nhất cũng như trả lương cao nhất tại châu Âu.

(TNO) Real Madrid một lần nữa đứng đầu danh sách những đội bóng có đội hình đắt giá nhất cũng như trả lương cao nhất tại châu Âu.

Real Madrid: Đội hình đắt giá nhất, trả lương cao nhất   - ảnh 1Real Madrid sở hữu dàn sao có thể nói là sáng giá nhất thế giới hiện nay - Ảnh: AFP
Theo Goal.com, trong thống kê tài chính năm 2014 của UEFA vừa được công bố vào hôm nay (21.10), Real Madrid đứng đầu trong các đội bóng châu Âu về giá trị của đội hình, số tiền dùng để trả lương và thu nhập từ tiền bán vé. Tuy nhiên, về lợi nhuận thì đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha chỉ đứng thứ 3.
Thống kê tài chính của UEFA chia làm 4 mục gồm, giá trị đội hình, quỹ lương, thu nhập từ tiền bán vé và lợi nhuận. Theo đó, Real Madrid đứng ở vị trí số 1 về giá trị đội hình. Thống kê của UEFA đánh giá rằng đội hình của đội chủ sân Bernabeu trị giá 629 triệu euro.
Đây là điều có thể hiểu được khi Real Madrid hiện đang sở hữu dàn sao được xem là "khủng nhất" của bóng đá thế giới gồm Cristiano Ronaldo, Gareth Bale, Karim Benzema, Sergio Ramos...
Real Madrid: Đội hình đắt giá nhất, trả lương cao nhất   - ảnh 2Man City cũng có một đội hình rất đắt giá - Ảnh: AFP
Đứng thứ 2 về giá trị đội hình theo thống kê của UEFA là Man City. Không tiếc tiền mua sắm cầu thủ trong mỗi kỳ chuyển nhượng giúp cho đội bóng chủ sân Etihad sở hữu đội hình trị giá 526 triệu euro. Tiếp theo trong danh sách này là Chelsea (498 triệu euro), Manchester United (M.U - 495 triệu euro) và PSG (440 triệu euro). Đáng ngạc nhiên là Barcelona, đội bóng đang sở hữu 3 siêu tiền đạo là Lionel Messi, Luis Suarez, Neymar lại bị xếp ngoài top 5.
Sở hữu nhiều ngôi sao, dĩ nhiên là Real Madrid phải trả lương cao. Quỹ lương trong năm 2014 của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha là 270 triệu euro. Tiếp theo lần lượt là M.U (263 triệu euro), Barcelona (248 triệu euro), Man City (245 triệu euro) và PSG (235 triệu euro).
Bên cạnh hai mục trên, Real Madrid còn đứng đầu trong thu nhập từ tiền bán vé. Theo đó, trong năm 2014, đội bóng này có 121 triệu euro từ tiền vé. Đứng thứ 2 trong danh sách này là Arsenal (120 triệu euro). Tiếp theo là M.U (119 triệu euro), Barcelona (117 triệu euro) và Bayern Munich (109 triệu euro).
Real Madrid: Đội hình đắt giá nhất, trả lương cao nhất   - ảnh 3M.U mới là đội làm ăn tốt nhất - Ảnh: AFP
Tuy nhiên, tính về lợi nhuận thì Real Madrid chỉ đứng thứ 3 ở châu Âu trong năm 2014 với 98 triệu euro. Đứng đầu là M.U khi "Quỷ đỏ" có 140 triệu euro, hơn 26 triệu euro so với đội đứng thứ 2 là PSG. Đứng thứ 4 và thứ 5 trong danh sách này là Bayern Munich (83 triệu euro) và Barcelona (79 triệu euro).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm