Robbie Keane đến Celtic

0
Trước khi bất ngờ chuyển đến Celtic theo dạng cho mượn, Robbie Keane chưa từng khoác áo đội bóng ở Scotland, song đó là CLB mà anh hâm mộ từ thuở thiếu thời.
Robbie Keane đến Celtic - ảnh 1
Celtic là đội bóng Keane hâm mộ từ thuở nhỏ - Ảnh: Reuters

Trước khi bất ngờ chuyển đến Celtic theo dạng cho mượn, Robbie Keane chưa từng khoác áo đội bóng ở Scotland, song đó là CLB mà anh hâm mộ từ thuở thiếu thời.

Bởi mối liên hệ đặc biệt đó, hàng ngàn CĐV của Celtic đã tập trung để đón mừng anh. Đó tựa như là cuộc chào đón được dành cho đứa con xa nhà trở về hơn là một cầu thủ mới. Như lời của HLV Tottenham, Harry Redknapp, việc đầu quân cho Celtic là ước mơ trở thành sự thực của Keane. Chính Redknapp đã hoàn thành tâm nguyện cho cầu thủ nổi tiếng “xê dịch” trong 2 năm qua này. Celtic đồng ý trả mức lương 65.000 bảng/tuần của Keane. Trước đó Tottenham muốn được lót tay 1 triệu bảng phí cho mượn nhưng HLV Redknapp đã rút lại yêu cầu trên vào ngày cuối cùng.

Kể từ mùa hè năm 2008, Keane đã di chuyển đến 3 CLB, trong đó có 6 tháng khổ ải ở Liverpool trước khi quay lại Tottenham và chịu lép vế trong cuộc cạnh tranh với Crouch, Defoe và Pavlyuchenko. Giờ khởi hành của Keane ở White Hart Lane đã được điểm từ khi Eidur Gudjohnsen chuyển đến. Những bước chân chinh chiến của chân sút vĩ đại thứ 10 trong lịch sử Premier League khắp nước Anh và cả nước Ý đã nâng tổng số tiền chuyển nhượng của cựu cầu thủ Inter Milan và Leeds này lên hơn 70 triệu bảng.

S.D

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm