Ryan Giggs gia nhập ban huấn luyện M.U

0 Thanh Niên Online
(TNO) Huyền thoại sống của Manchester United (M.U) là Ryan Giggs đã được tưởng thưởng cho những đóng góp của mình bằng việc có chân trong ban huấn luyện của đội bóng chủ sân Old Trafford.

(TNO) Huyền thoại sống của Manchester United (M.U) là Ryan Giggs đã được tưởng thưởng cho những đóng góp của mình bằng việc có chân trong ban huấn luyện của đội bóng chủ sân Old Trafford.

>> Ryan Giggs hôn người đẹp toán học
>> Ryan Giggs tiếp tục đi vào lịch sử của Premier League
>> Bồ cũ của Ryan Giggs sinh con

Ryan Giggs gia nhập ban huấn luyện M.U
Ở mùa giải tới, Giggs sẽ vừa là cầu thủ vừa là trợ lý HLV - Ảnh: AFP

Năm nay 39 tuổi, Giggs đã có 941 trận cho M.U và ghi 168 bàn trong sự nghiệp kéo dài suốt hơn 2 thập kỷ qua. Để ghi nhận những đóng góp của tiền vệ người xứ Wales, ban lãnh đạo M.U đã quyết định gia hạn hợp đồng với anh thêm 1 năm nữa.

Không chỉ vậy, đội bóng chủ sân Old Trafford còn chuẩn bị sẵn chỗ cho Giggs một khi anh về hưu. Theo Sport Mail, HLV David Moyes đã quyết định chọn cầu thủ này làm một thành viên trong ban huấn luyện. Như vậy, trong mùa giải tới, Giggs sẽ có 2 vai trò: cầu thủ và trợ lý HLV.

Sport Mail cho biết Giggs đang học khóa lấy bằng HLV chuyên nghiệp do UEFA tổ chức và sẽ hoàn thành vào mùa hè sang năm. Như vậy, khi đảm nhận công việc trợ lý ở mùa bóng tới, anh sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực huấn luyện.

Nói về quyết định của mình, HLV Moyes cho biết: "Tôi rất vui khi Giggs chấp nhận đề nghị vừa thi đấu vừa làm trợ lý. Sự nghiệp lẫy lừng của anh ấy sẽ khiến các cầu thủ trẻ phải học tập và noi theo. Giggs có rất nhiều kinh nghiệm thi đấu và tôi tin rằng anh ấy sẽ nhanh chóng thích nghi với vai trò mới".

Về phần mình, Giggs nói: "Thật vinh dự khi được đóng vai trò cầu thủ và trợ lý. Tôi sẽ đem tất cả những gì mình có để truyền đạt cho đồng đội. Thật phấn khích khi được làm việc chung với HLV Moyes và ban huấn luyện mới".

Ryan Giggs gia nhập ban huấn luyện M.U - ảnh 2
Phil Neville cũng là một thành viên mới trong ban huấn luyện M.U - Ảnh: Sport Mail

Bên cạnh Giggs, trong thành phần ban huấn luyện M.U cũng xuất hiện thêm một gương mặt mới mà cũ, đó là Phil Neville. Cầu thủ vừa tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu hồi tháng trước đã chính thức đến sân tập Carrington vào sáng nay (4.7) để tham gia buổi tập đầu tiên của M.U.

Phil Neville sẽ gia nhập ban huấn luyện mới do HLV Moyes mang từ Everton sang gồm: Chris Woods, Steve Round, Robbie Cooke và Jimmy Lumsden.

Phil Neville từng là một thành viên của "thế hệ vàng" giành cú ăn ba lịch sử ở mùa giải 1998-1999. Anh thi đấu cho M.U 250 trận cho M.U trước khi chuyển sang Everton chơi bóng dưới sự chỉ đạo của HLV Moyes trong 8 năm.

Khánh Uyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm