Sao Barcelona nhận án phạt tù vì trốn thuế

1 Thanh Niên Online
Cầu thủ Javier Mascherano của Barcelona vừa phải nhận bản án phạt tù 1 năm vì hành vi trốn thuế lên đến 1,5 triệu euro. Dù vậy, cầu thủ người Argentina đã đạt được thỏa thuận với chính quyền Tây Ban Nha để đóng tiền phạt thay vì ngồi tù.

Cầu thủ Javier Mascherano của Barcelona vừa phải nhận bản án phạt tù 1 năm vì hành vi trốn thuế lên đến 1,5 triệu euro. Dù vậy, cầu thủ người Argentina đã đạt được thỏa thuận với chính quyền Tây Ban Nha để đóng tiền phạt thay vì ngồi tù.

Sao Barcelona nhận án phạt tù vì trốn thuế - ảnh 1Mascherano đã phải ra hầu tòa vì hành vi trốn thuế - Ảnh: AFP
Vào hôm qua (21.1, giờ Tây Ban Nha), Mascherano đã phải ra tòa án Barcelona để trả lời thẩm vấn về các khoản tiền không kê khai thuế trong các năm 2011 và 2012. Theo đó, trong khoảng thời gian này, cầu thủ 31 tuổi đã không kê khai khoản tiền lên đến 1,5 triệu euro. Sau khi nghe các bên trình bày, tòa án Barcelona đã đưa ra phán quyết phạt cầu thủ người Argentina 1 năm tù cùng số tiền phạt 815.000 euro.
Tuy nhiên, theo quy định của Luật Tây Ban Nha thì người bị phạt tù dưới 2 năm và hành vi phạm tội không phải là hành vi bạo lực thì người đó có thể đóng tiền phạt để không phải ngồi tù. Chính vì vậy, Mascherano và luật sư đã quyết định đóng tiền phạt để anh có thể tiếp tục thi đấu cho Barcelona.
Sao Barcelona nhận án phạt tù vì trốn thuế - ảnh 2Mascherano và luật sư đã đạt được thỏa thuận đóng tiền phạt để không phải ngồi tù - Ảnh: AFP
Mascherano đã thông báo về việc đạt được thỏa thuận đóng tiền phạt thay vì ngồi tù trên trang web của Barcelona: "Hôm nay, tôi đã đạt được thỏa thuận với cơ quan thuế Tây Ban Nha và tất cả các bên có liên quan. Theo đó, vụ việc đã được giải quyết dứt điểm".
Cầu thủ người Argentina cũng giải thích nguyên nhân khiến anh phải lâm vào rắc rối với luật pháp. Theo đó, Mascherano cho biết anh đã ủy quyền cho một công ty đại diện để đàm phán và tư vấn các hợp đồng thương mại sao cho phù hợp với luật pháp Tây Ban Nha từ năm 2010 đến 2014. 
Sau năm 2014, Mascherano chuyển sự ủy quyền của mình cho một công ty khác và rồi bị cơ quan thuế Tây Ban Nha tố cáo trốn thuế.
Tại Barcelona, không chỉ có Mascherano bị truy cứu vì trốn thuế. Siêu sao Lionel Messi cũng sẽ phải ra tòa vào cuối tháng 5 tới cũng vì cáo buộc kê khai thuế không trung thực.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Minh

Văn Minh

Barcelona dễ bị chính quyền Tây Ban Nha để ý và gây khó dễ, bởi vì người dân Barcelona luôn muốn tách ra khỏi Tây Ban Nha, việc trốn thuế này đa số người giàu đều dính líu ít hay nhiều, chuyện quá đương nhiên khi bạn phải đóng 1 số tiền rất lớn lên đến vài triệu đô mỗi năm, ai chẳng muốn đóng ít hơn. Việc đầu tiên mà tôi nghĩ đến khi kiếm 1 số tiền lớn là gì biết không ? là làm sao để không phải đóng thuế mấy chục phần trăm trên số tiền đó, ý nghĩ đầu tiên luôn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm