'Sao' bóng đá Hàn Quốc thừa nhận việc nộp hồ sơ giả miễn nghĩa vụ quân sự

0 Thanh Niên Online

Liên đoàn Bóng đá Hàn quốc (KFA) vừa thông báo việc một tuyển thủ xin không cùng tuyển quốc gia thi đấu trong tháng tới sau khi thừa nhận chuyện làm giả hồ sơ phục vụ cộng đồng để được miễn nghĩa vụ.

Gần như mọi thanh niên Hàn Quốc tuổi từ 18 đến 28 đều phải thực hiện 21 tháng nghĩa vụ quân sự theo luật nước này. Tuy nhiên, những người đoạt huy chương Olympic hay huy chương vàng Asian Games thì được đặc biệt miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên, họ vẫn buộc phải hoàn thành 60 ngày huấn luyện quân sự cơ bản, cùng 544 giờ phục vụ cộng đồng những công việc liên quan đến thể thao.
Hậu vệ Jang Hyun-soo đã được miễn nhập ngũ sau khi đoạt chức vô địch tại Asian Games và nộp giấy tờ liên quan đến việc anh đã hoàn thành gần 200 giờ phục vụ cộng đồng trong tháng 12 năm ngoái. Thế nhưng, tuyển thủ này bị phát hiện rằng tuyết rơi rất dày trong cái ngày mà Jang Hyung-soo khai anh tiến hành hướng dẫn kỹ thuật đá bóng ngoài trời.
Thông báo của KFA nêu rằng Jang Hyung-soo đã “khuấy động một cuộc tranh cãi” và sẽ bị loại khỏi hai trận giao hữu tại Úc trong tháng tới. Theo AFP, thông báo của KFA viết rằng Jang Hyung-soo - người từng có tên trong đội hình Hàn Quốc tại World Cup 2018 và Olympic 2016 - đã xin không cùng tuyển quốc gia tham dự các trận đấu với Úc và Uzbekistan trong tháng 11 để hoàn thành thời gian phục vụ cộng đồng theo quy định.
KFA dẫn lời hậu vệ Jang Hyung-soo cho biết: “Tôi rất xin lỗi vì đã gây ra chuyện thất vọng như thế. Tôi vô cùng hối hận về việc đã làm”. Jang Hyung-soo cũng nói rằng anh sẽ “trung thực” hoàn thành thời gian phục vụ cộng đồng sau khi kết thúc mùa bóng.
'Sao' bóng đá Hàn Quốc thừa nhận việc nộp hồ sơ giả miễn nghĩa vụ quân sự - ảnh 2
Ngôi sao Son Heung-min (phải) đã được miễn nghĩa vụ quân sự khi đoạt HCV bóng đá nam ASIAD 18 vừa qua
AFP
Hàn Quốc đang xem xét việc sửa đổi quy định đặc biệt miễn nghĩa vụ quân sự đang gây nhiều tranh cãi. Những người chỉ trích cho rằng đó là phần thưởng thiên vị dành cho những vận động viên và nghệ sĩ, những người chỉ cần một lần đạt được thành tích cao trong đời.
Ngôi sao bóng đá Son Heung-min đang chơi cho Tottenham là một trong số những thanh niên được miễn nghĩa vụ quân sự sau khi mang về cho Hàn Quốc tấm huy chương vàng môn bóng đá nam tại Asian Games năm nay ở Jakarta (Indonesia).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm