Sir Alex giàu nhất giới HLV nước Anh

0 Thanh Niên Online
(TNO) Theo một khảo sát vừa được tờ Sports Mail đưa ra, huấn luyện viên (HLV) Alex Ferguson của Manchester United (M.U) chính là người giàu nhất trong giới cầm quân tại Anh.

(TNO) Theo một khảo sát vừa được tờ Sports Mail đưa ra, huấn luyện viên (HLV) Alex Ferguson của Manchester United (M.U) chính là người giàu nhất trong giới cầm quân tại Anh.

>> Sir Alex ca ngợi Van Persie
>> Sir Alex và HLV Allardyce thi nhau chỉ trích trọng tài
>> Sir Alex sợ Mourinho trở lại Chelsea

Sir Alex giàu nhất giới HLV nước Anh
Sir Alex giàu nhất giới cầm quân tại Liên hiệp Anh - Ảnh: AFP

Vừa cùng M.U đăng quang tại Premier League mùa giải 2012-2013, HLV Ferguson lại tiếp tục đứng đầu một bảng xếp hạng khác. Theo khảo sát của Sports Mail, Sir Alex là HLV giàu nhất tại Liên hiệp Anh khi có khối tài sản trị giá 34 triệu bảng.

Sports Mail cho biết nhà cầm quân người Scotland có thu nhập hàng năm là 7 triệu bảng từ tiền lương ở M.U. So với năm ngoái, khối tài sản của Sir Alex đã tăng thêm 2 triệu bảng.

Người đứng thứ 2 trong danh sách những nhà cầm quân giàu nhất tại Anh không phải ai xa lạ mà chính là Roy Keane, học trò cũ của HLV Ferguson tại M.U. Dù thất nghiệp trong thời gian qua nhưng Keane cũng có thu nhập nhờ công việc bình luận trên các đài truyền hình. Tổng tài sản của cựu tiền vệ người CH Ireland là 29 triệu bảng.

Cùng có tài sản 29 triệu bảng như Keane là HLV Arsene Wenger của Arsenal. Dù vậy, gia tài của nhà cầm quân người Pháp tăng thêm 3 triệu bảng so với năm ngoái.

Tiếp theo trong danh sách nói trên là Roberto Mancini, người đang dẫn dắt Manchester City. Nhà cầm quân người Ý có 21 triệu bảng. Tài sản của HLV Mancini tăng 3 triệu bảng so với năm ngoái. Đứng đồng hạng với HLV Mancini là Giovanni Trapattoni của tuyển CH Ireland.

Những HLV giàu nhất tại Liên hiệp Anh (gồm cả những cựu HLV)

1. Alex Ferguson (M.U): tài sản năm 2013: 34 triệu bảng, năm 2012: 32 triệu bảng

2. Roy Keane (cựu HLV Sunderland): tài sản năm 2013: 29 triệu bảng, năm 2012: 29 triệu bảng

2. Arsene Wenger (Arsenal): tài sản năm 2013: 29 triệu bảng, năm 2012: 26 triệu bảng

4. Roberto Mancini (Man City): tài sản năm 2013: 21 triệu bảng, năm 2012: 18 triệu bảng 

4. Giovanni Trapattoni (tuyển CH Ireland): tài sản năm 2013: 21 triệu bảng, năm 2012: 20 triệu bảng

Khánh Uyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm