Tuyển thủ U.15 Thái Lan đến FAT nhận lỗi vì đấm cầu thủ Malaysia

0 Thanh Niên Online
Tuyển thủ U.15 Thái Lan Kongpop Sroirak vừa đến Liên đoàn Bóng đá nước này (FAT) để nhận lỗi về hành vi đấm cầu thủ của Malaysia gây nên cuộc ẩu đả hỗn loạn ở trận chung kết Giải vô địch U.15 Đông Nam Á vừa kết thúc cuối tuần qua.
Tuyển thủ U.15 Thái Lan Kongpop Sroirak nhận lỗi sau vụ đấm cầu thủ Malaysia /// CHỤP MÀN HÌNH Tuyển thủ U.15 Thái Lan Kongpop Sroirak nhận lỗi sau vụ đấm cầu thủ Malaysia - CHỤP MÀN HÌNH
Tuyển thủ U.15 Thái Lan Kongpop Sroirak nhận lỗi sau vụ đấm cầu thủ Malaysia
CHỤP MÀN HÌNH
Ở trận này, chủ nhà U.15 Thái Lan sớm dẫn trước nhờ công của Theekawin Chansri, nhưng để Malaysia ngược dòng thắng lại 2-1 ở những phút cuối. Việc bị dẫn bàn khiến các cầu thủ trẻ Thái Lan không kiềm chế được sự nóng nảy. Theo đó, ở những phút bù giờ, sau một cuộc va chạm, Kongpop đã vung tay đấm vào mặt Muhammad Izwan của tuyển U.15 Malaysia.
Tuyển thủ U.15 Thái Lan đến FAT nhận lỗi vì đấm cầu thủ Malaysia - ảnh 1

Người hâm mộ Thái Lan thực sự sốc khi chứng kiến tuyển U.15 nước nhà gây ẩu đả trong trận chung kết Giải vô địch U.15 Đông Nam Á

CHỤP MÀN HÌNH

Chứng kiến đồng đội bị đánh, đội trưởng U.15 Malaysia Khairil Zain đã lao vào “trả đũa” Kongpop với một cú đấm tương tự, dẫn đến một vụ ẩu đả dữ dội giữa 2 đội. Sự cố chỉ vãn hồi khi thành viên ban huấn luyện của 2 đội và nhân viên an ninh ngăn cản, trước khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của Kongpop và Khairil.
Vụ ẩu đả đã nhận sự chỉ trích dữ dội từ dư luận về sự xuống cấp đạo đức ở bóng đá trẻ, đặc biệt là từ Thái Lan khi họ chứng kiến đội nhà thua trận. FAT sau đó buộc phải đưa ra lời xin lỗi người hâm mộ, đồng thời hứa sẽ siết chặt việc giáo dục các cầu thủ trẻ.
Những chỉ trích thực sự được xoa dịu sau một cuộc họp của FAT ngày 14.8 tại trụ sở ở Bangkok nhằm xử lý vụ ẩu đả. Theo tờ SMM Sport, Chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang chủ trì cuộc họp với sự tham dự của HLV Salvador Valero Garcia và thành phần BHL tuyển U.15 Thái Lan, cùng Kongpop và cha mẹ của cầu thủ này.
Tại cuộc họp, Kongpop đã thành thật nhận lỗi và xin lỗi vì có hành động bạo lực làm ảnh hưởng đến môi trường bóng đá trẻ. Tuyển thủ này cũng cúi đầu xin lỗi cha mẹ mình, các thành viên BHL tuyển U.15 và những người có liên quan. Sự thành khẩn của tài năng trẻ này cũng đã nhận lại một cái kết đẹp.
Tuyển thủ U.15 Thái Lan đến FAT nhận lỗi vì đấm cầu thủ Malaysia - ảnh 2

Kongpop (thứ hai từ trái sang) đã nhận lỗi và xin lỗi thành viên FAT, BHL tuyển U.15 Thái Lan và cha mẹ mình

CHỤP MÀN HÌNH

Trong phần kết luận của mình, Chủ tịch FAT Somyot cho biết ông rất tiếc về vụ việc nhưng cũng thể hiện sự chia sẻ với một cầu thủ trẻ thiếu suy nghĩ chính chắn nên có hành động bồng bột. Tuy nhiên, ông Somyot không quên gửi lời khuyên cũng như yêu cầu Kongpop phải nhận biết và tự thay đổi thái độ lẫn hành vi của mình ở cả trong và ngoài sân cỏ, quay trở lại tập trung vào tập luyện tốt hơn để trở thành một cầu thủ tài năng trong tương lai.
Ông chủ tịch còn nhấn mạnh thêm rằng sự cố ở trận chung kết Giải vô địch U.15 Đông Nam Á không những là bài học cho Kongpop, mà còn cho những người liên quan, trong đó có FAT và BTC giải đấu…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm