UEFA 'chống' FIFA

0 Thanh Niên
Thật ra, không phải là sự chống đối giữa bộ máy của Chủ tịch UEFA Michael Platini và Chủ tịch FIFA Sepp Blatter, mà chỉ là sự ngược nhau đến lạ kỳ trong cuộc bầu chọn đội hình tiêu biểu trong năm của đôi bên.

Thật ra, không phải là sự chống đối giữa bộ máy của Chủ tịch UEFA Michael Platini và Chủ tịch FIFA Sepp Blatter, mà chỉ là sự ngược nhau đến lạ kỳ trong cuộc bầu chọn đội hình tiêu biểu trong năm của đôi bên.

 UEFA 'chống' FIFA - ảnh 1
Ảnh: MARCA.com

Với FIFA, việc bầu chọn căn cứ vào đánh giá của tiểu ban kỹ thuật do tổ chức này thành lập, gồm rất nhiều chuyên gia tên tuổi, và thường thì họ hay dựa vào những bộ khung có sẵn hoặc chí ít là nhìn nhận sự đóng góp không phải theo bề nổi mà về hiệu suất thi đấu cống hiến cho CLB. Trên cơ sở đó, bộ khung của Barca vẫn được coi là hình mẫu tiêu biểu trong năm và không có gì ngạc nhiên khi FIFA chọn đến 4 cầu thủ Barca gồm Messi, Xavi, Iniesta và Daniel Alves trong danh sách 11.

Thế nhưng UEFA thì khác. Họ không dựa vào chuyên gia mà lấy số phiếu từ bầu chọn của người hâm mộ. UEFA cho rằng con mắt của giới hâm mộ có thể không tinh tường bằng các chuyên gia kinh nghiệm nhưng lại khách quan hơn rất nhiều, nghĩa là họ hiểu được ai thực sự chơi nổi bật, ai đã có những đóng góp giá trị cho CLB và quốc gia của mình, tránh được sự cảm tính khi dồn phiếu cho ai đó trong quá trình bầu chọn. Chính vì vậy mà Barca, với thành tích bết bát trong năm 2013, đã không có gương mặt nào nhận được đề cử, kể cả ngôi sao Messi. Gần 6 triệu người hâm mộ đã xác định những cái tên có thể không tạo sức hút bằng bộ tứ Barca, nhưng lại có đóng góp hữu hiệu trong mùa vừa qua. Đó là Marco Reus (Borussia Dortmund), Oezil (Arsenal), Alaba (Bayern Munich) và Gareth Bale (Real).

Kể từ khi UEFA chính thức công bố đội hình tiêu biểu hằng năm từ năm 2001, đây là lần thứ 2 sau năm 2003 Barcelona không có đại diện nào góp mặt. Trong khi đó, với Cristiano Ronaldo đây là năm thứ 7 liên tiếp anh góp mặt ở đội hình tiêu biểu của UEFA, và cũng là lần đầu tiên kể từ năm 2007, trong đội hình tiêu biểu của UEFA chỉ có Ronaldo mà không có Messi.

G.L - T.K

>> Real Madrid thắng Barcelona 3-0' ở cuộc bầu chọn Đội hình tiêu biểu UEFA
>> UEFA cấm Fenerbahce tham dự các cúp châu Âu 2 năm
>> Bayern Munich chiếm ưu thế trong danh sách cầu thủ xuất sắc nhất của UEFA

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm