UEFA sẽ thay đổi địa điểm tổ chức trận chung kết Champions League

0 Thanh Niên Online
Theo tờ The New York Times, LĐBĐ châu Âu (UEFA) sẽ quyết định thay đổi nơi tổ chức trận chung kết Champions League mùa này tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ sang một địa điểm mới.
Sân Ataturk Olympic ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ có thể không tổ chức trận chung kết Champions League mùa này /// Reuters Sân Ataturk Olympic ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ có thể không tổ chức trận chung kết Champions League mùa này - Reuters
Sân Ataturk Olympic ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ có thể không tổ chức trận chung kết Champions League mùa này
Reuters
Dự kiến, ngày 17.6 tới ban chấp hành UEFA họp bàn và sẽ biểu quyết thông qua quyết định thay đổi địa điểm tổ chức trận chung kết Champions League mùa này.
Ngoài ra, có thể địa điểm trận chung kết Europa League tại Gdansk, Ba Lan cũng sẽ thay đổi.
Theo đăng cai, sân Ataturk Olympic ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức trận chung kết mùa này. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đang khiến khả năng tổ chức ở sân này trở nên cực kỳ bấp bênh dù được lùi lại đến cuối tháng 8 tới.

John Terry và cú trượt chân định mệnh trong trận chung kết Champions League 2008

Nguyên nhân chính là việc TP.Istanbul cho rằng sẽ bị thất thu nghiêm trọng vì tổ chức không khán giả, cùng du khách sẽ không đến được Thổ Nhĩ Kỳ trong thời điểm đó vì vẫn còn lệnh cấm đi lại để ngăn ngừa lây lan dịch bệnh.
UEFA sẽ thay đổi địa điểm tổ chức trận chung kết Champions League - ảnh 1

Giải Champions League mùa này có thể thay đổi địa điểm thi đấu trận chung kết

UEFA

Vì vậy, UEFA phải cân nhắc lại quyết định tổ chức đăng cai trận chung kết Champions League ở Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể sẽ chuyển đến Đức (nơi mùa giải đã nối lại thi đấu), hoặc chuyển sang Lisbon, Bồ Đào Nha.
Người phát ngôn của UEFA cho biết: “Đến giờ, quyết định chưa đưa ra, nhưng chúng tôi đã thành lập một nhóm làm việc để xem xét mọi vấn đề xung quanh nối lại thi đấu Champions League, Europa League cũng như các sân tổ chức các trận chung kết”.
Theo đó, quyết định cuối cùng sẽ được UEFA công bố sau cuộc họp ban chấp hành ngày 17.6 tới. Tuy nhiên, tờ The New York Times dự báo, việc thay đổi địa điểm trận chung kết Champions League là gần như chắc chắn xảy ra, vì TP.Istanbul nay không muốn tổ chức nữa do bị thiệt hại tài chính quá lớn.

Di Matteo và câu chuyện thần kỳ cùng Chelsea tại Champions League 2012

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm