VCK Euro 2020 tổ chức ở 13 quốc gia

1 Thanh Niên Online
(TNO) Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) vừa chính thức đưa ra quyết định sẽ tổ chức vòng chung kết Euro 2020 ở 13 thành phố khác nhau.

(TNO) Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) vừa chính thức đưa ra quyết định sẽ tổ chức vòng chung kết Euro 2020 ở 13 thành phố khác nhau.

>> Premier League lại thua ở đội hình tiêu biểu của UEFA
>> TBN áp đảo cuộc bầu chọn Đội hình xuất sắc của UEFA
>> Cassano bị UEFA phạt vì… vạ miệng tại Euro 2012

 VCK Euro 2020 tổ chức ở 13 quốc gia - ảnh 1
Chủ tịch UEFA Michel Platini (phải) và Tổng thư ký UEFA Gianni Ifantino tại buổi họp báo ở Nyon sáng 26.1 - Ảnh: Reuters

Rạng sáng 26.1 (giờ VN), UEFA đã có cuộc họp tại Nyon (Thụy Sỹ) để thống nhất về số lượng các thành phố đăng cai vòng chung kết (VCK) Euro 2020.

Sau hơn 1 giờ làm việc và bỏ phiếu, cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá châu Âu đã quyết định sẽ tổ chức VCK Euro 2020 ở 13 thành phố khác nhau trên toàn châu Âu.

Theo đó, mỗi quốc gia ứng cử sẽ đưa ra 2 thành phố. Trong đó, 1 thành phố đăng cai vòng bảng, 1 thành phố đăng cai từ vòng bán kết. Từ bản danh sách này, UEFA sẽ tiến hành bỏ phiếu và lựa chọn. Kết quả cuối cùng sẽ được công bố trong buổi họp diễn ra vào tháng 9.2014.

Mặc dù vậy, thể thức mới này chưa chắc chắn sẽ kéo dài trong tương lai. Thậm chí, ở VCK Euro 2024, UEFA có thể tái sử dụng thể thức hiện tại (đăng cai ở 1 hoặc 2 quốc gia).

“Các trận đấu của Euro 2020 sẽ được tổ chức ở 13 thành phố khác nhau. Trong đó 12 thành phố sẽ đăng cai vòng đấu bảng và trận knock-out, 1 thành phố còn lại sẽ tổ chức 2 trận bán kết và trận chung kết”, Tổng thư ký UEFA Gianni Ifantino phát biểu trong cuộc họp báo tại Nyon.

 VCK Euro 2020 tổ chức ở 13 quốc gia - ảnh 2
Tổng thư ký UEFA Gianni Ifantino - Ảnh: Reuters

“Sẽ chỉ có 1 thành phố/quốc gia được tổ chức. 2 trận bán kết và trận chung kết sẽ diễn ra trên 1 thành phố để hạn chế sự di chuyển”, Tổng thư ký UEFA nói thêm.

Sự thay đổi của UEFA nhằm giảm bớt chi phí tổ chức trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế. Đồng thời điều này cũng tạo nhiều cơ hội hơn cho các thành phố hoặc quốc gia xin đăng cai, bởi không chỉ các thành phố lớn mà cả các thành phố khác cũng có hi vọng được chọn.

Trước đó, UEFA đã quyết định tăng số đội tham dự vòng chung kết Euro 2016 lên 24 thay vì 16 đội như những năm trước đây.

Cũng trong buổi họp vừa qua, UEFA đã xác nhận 10 địa điểm tổ chức VCK Euro 2016 tại Pháp là Bordeaux, Lens, Lille, Lyon, Marseille, Nice, Paris, Saint-Denis (Stade de France), Saint-Etienne và Toulouse.

Bảo Nghi

Bình luận

User
Gửi bình luận
ANHLAM

ANHLAM

Theo tôi cứ để anh ấy tạm thời chia tay ĐT trong khoảng thời gian 1 năm, xem ĐT đá đấm thế nào khi không có anh, và cũng là "lấy may" khi trở lại để chinh phục mục tiêu lớn là WC 2018.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm