Việt Nam sẽ bỏ phiếu thuận tăng số đội dự World Cup 2022

0 Thanh Niên
Tháng 6.2019, Đại hội đồng FIFA sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc nâng số đội dự World Cup 2022 từ 32 lên 48 đội. Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) đã chuẩn bị lộ trình cho sự kiện được nhiều người quan tâm này.
Một quan chức VFF đang dự họp ở Campuchia cho biết: “Hội đồng FIFA đã đồng ý trong cuộc họp ngày 16.3 sẽ tăng số đội lên 48 ngay tại World Cup 2022, nhiều khả năng Đại hội đồng FIFA cũng sẽ nhận được sự ủng hộ ở mức cao nhất của tất cả liên đoàn bóng đá thành viên trong cuộc bỏ phiếu vào tháng 6 tới.
Giữa tháng 2 vừa qua, VFF đã tham gia hội nghị bóng đá cấp cao do FIFA tổ chức tại Thổ Nhĩ Kỳ và chứng kiến cuộc khảo sát ý kiến về tính khả thi của việc nâng số đội tham dự World Cup 2022 lên 48 thay vì 32 như hiện tại. 9/12 lá phiếu (3 vắng mặt) đã ủng hộ. Điều đó cho thấy, ý tưởng này gần tiệm cận với hiện thực và VN dự kiến cũng sẽ bỏ phiếu thuận. Tuy nhiên chúng tôi xin nhấn mạnh, kể cả việc nâng lên thành 48 đội chưa thể thực hiện ngay từ World Cup 2022 thì VN cũng phải có kế hoạch chuẩn bị rất kỹ lưỡng”.

Cơ hội nào cho VN khi có 8,5 suất dự World Cup ?

Trừ chủ nhà Qatar (và nếu có một quốc gia châu Á khác đồng tổ chức), khi World Cup tăng lên 48 đội thì từ 4,5 suất hiện nay, châu Á sẽ nghiễm nhiên có từ 8 đến 8,5 suất dự VCK. Khi World Cup tăng số đội, nhiều quốc gia châu Á sẽ đầu tư mạnh nên cuộc cạnh tranh vô cùng quyết liệt. Trên lý thuyết, nhóm các đội Nhật Bản, Iran, Hàn Quốc, Úc, Uzbekistan và Ả Rập Xê Út vẫn mạnh nhất. VN giờ đây sẽ nằm trong nhóm 2 cạnh tranh cùng UAE, Jordan, Syria, Iraq, Kuwait, Thái Lan sẽ rất gian nan.     
T.K
Để chuẩn bị cho việc quyết tâm lọt vào World Cup, quan chức VFF nói tiếp: “HLV Park Hang-seo đã xây dựng được cho đội tuyển lối chơi phù hợp nhưng cả VFF và ông Park đều nhận thấy, cần phải chăm lo cho tuyển VN một cách toàn diện hơn, cả về y tế, dinh dưỡng, thể lực.
Tháng 7.2019, FIFA sẽ tiến hành bốc thăm vòng loại World Cup 2022 và lúc đó đối thủ VN mới lộ diện. Chúng tôi đã thống nhất phải xây dựng một ê kíp ban huấn luyện mạnh, riêng biệt với ê kíp chuẩn bị cho SEA Games 30 vào cuối năm. Tháng 5 tới, sẽ có thêm một trợ lý nữa người Hàn Quốc. Không để ông Park rơi vào tình trạng quá tải và dành toàn tâm toàn lực cho 6 trận đấu vòng loại World Cup kéo dài từ tháng 9 - 11, trước khi SEA Games 30 diễn ra”.
Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho hay, VFF cũng rất mong muốn tổng số đội dự World Cup 2022 lên thành 48 đội. Tại phiên họp Hội đồng Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á đang diễn ra ở Campuchia mà ông Tuấn cũng tham dự, đại diện của FIFA thông báo vẫn còn chờ thống nhất với chủ nhà Qatar và xem xét việc đồng thuận nên hay không nên mở rộng cho quốc gia lân cận đồng tổ chức thì FIFA mới có thể quyết sớm được.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm