World Cup 2022 có 48 đội, FIFA hưởng lợi 'khủng'

0 Thanh Niên
Hãng tin AP vừa tiết lộ những nghiên cứu mà FIFA cho là khả thi để đi đến quyết định tăng 48 đội ở World Cup 2022.
Theo đó, FIFA sẽ loại trừ nguy cơ gặp rắc rối về pháp lý do mất các nhà tài trợ (của Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ) nếu giải đấu được mở rộng, mà ngược lại có thể đem về thêm lợi nhuận khoảng 400 triệu USD. Cũng theo AP, cú hích tài chính được đánh giá là động lực chính để FIFA đặt quyết tâm cao cho việc hiện thực hóa tăng lên 48 đội World Cup 2022 do Qatar đăng cai.
World Cup 2022 có 48 đội, FIFA hưởng lợi 'khủng' - ảnh 1

tin liên quan

FIFA tung "nước cờ chốt hạ” để Qatar đồng ý tăng 48 đội ở World Cup 2022

Tại Đại hội Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa qua, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino tiếp tục đưa ra những thông điệp tích cực về quyết tâm tăng 48 đội tham dự World Cup 2022. Phát biểu của ông Infantino một lần nữa làm tăng hy vọng góp mặt ở World Cup 2022 của nhiều nền bóng đá đang phát triển tại châu Á, trong đó có Việt Nam (VN).

Đối với việc chọn quốc gia láng giềng để chia sẻ tổ chức một số trận đấu giữa lúc Qatar đang bị UAE, Ả Rập Xê Út, Bahrain cắt đứt quan hệ ngoại giao, FIFA đã nhắm đến Oman và Kuwait để “gánh” một số trận đấu ở vòng bảng World Cup 2022.
Tuy nhiên, FIFA dễ bị phản ứng nếu vẫn giữ lịch trình 28 ngày của World Cup 2022 (từ ngày 21.11 - 18.12.2022) dù số lượng trận đấu sẽ tăng thêm 16 trận. Bởi lịch trình không đổi sẽ dẫn đến số lượng trận đấu vòng bảng có thể tăng lên 6 trận/ngày, nên cầu thủ sẽ có ít thời gian nghỉ ngơi, tăng nguy cơ chấn thương và giảm chất lượng các cuộc tranh tài.
FIFA cũng phủ nhận rủi ro về việc những quốc gia thất bại trong cuộc bỏ phiếu giành quyền đăng cai World Cup 2022 diễn ra hồi năm 2010 (như Úc, Mỹ…) có thể sẽ phản ứng khi họ có khả năng đáp ứng được cơ cấu 48 đội tham dự. Hồi tháng 3, ý tưởng trên đã tiến thêm một bước tại cuộc họp Hội đồng FIFA ở Miami (Mỹ) khi 90% liên đoàn thành viên đều đồng ý việc tăng từ 32 lên 48 đội ở World Cup 2022.
Mới nhất, tại Đại hội AFC, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino một lần nữa tỏ rõ quyết tâm mở rộng World Cup 2022 khi hứa hẹn khả năng sẽ giúp bóng đá châu lục này phát triển.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Olimpico (Ý) được xác nhận sẽ tổ chức các trận đấu VCK EURO năm nay, trong đó có trận mở màn giải đấu /// AFP

UEFA xác nhận Ý đủ điều kiện đăng cai VCK EURO

UEFA hôm 14.4 thông báo sân Olimpico ở Rome đã được xác nhận là địa điểm tổ chức các trận đấu VCK EURO năm nay sau khi Chính phủ Ý đảm bảo sự hiện diện của ít nhất 25% người hâm mộ trên sân.