World Cup 2022: Sợ Cristiano Ronaldo và Bruno Fernandes bị ‘giam’, Bồ Đào Nha ‘chạy’ đến Ý

0 Thanh Niên Online
Liên đoàn Bóng đá Bồ Đào Nha (FPF) đã chuyển trận đấu vòng loại World Cup 2022 trên sân nhà với Azerbaijan đến Turin (Ý) để tránh nhiều ngôi sao bị các CLB ‘giam lại' vì các quy định chống Covid-19.
Ronaldo sẽ rất thuận tiện khi tuyển Bồ Đào Nha chuyển trận đấu vòng loại World Cup 2022 trên sân nhà sang Turin /// REUTERS Ronaldo sẽ rất thuận tiện khi tuyển Bồ Đào Nha chuyển trận đấu vòng loại World Cup 2022 trên sân nhà sang Turin - REUTERS
Ronaldo sẽ rất thuận tiện khi tuyển Bồ Đào Nha chuyển trận đấu vòng loại World Cup 2022 trên sân nhà sang Turin
REUTERS
Các tuyển thủ của Bồ Đào Nha, bao gồm một số ngôi sao đang thi đấu cho các CLB ở Ngoại hạng Anh, phải đối mặt với các vấn đề kiểm dịch khi trở về nếu họ tập trung tuyển quốc gia. Vì vậy, trận đấu vào ngày 24.3 mà Bồ Đào Nha gặp Azerbaijan trên sân nhà đã được chuyển sang Ý, sau khi các CLB tuyên bố có thể ngăn cản những cầu thủ trở về khoác áo tuyển quốc gia như Bruno Fernandes (CLB), Bernardo Silva và Ruben Dias (đều thuộc CLB Man City).
World Cup 2022: Sợ Cristiano Ronaldo và Bruno Fernandes bị ‘giam’, Bồ Đào Nha ‘chạy’ đến Ý - ảnh 1

CLB M.U vừa tuyên bố có thể không cho Bruno Fernandes về tuyển Bồ Đào Nha

AFP

Quyết định của FPF cũng đồng nghĩa là siêu sao Cristiano Ronaldo sẽ không cần đi đâu xa do anh đang ở CLB Juventus tại Turin. “Một loạt các hạn chế đi lại ở Bồ Đào Nha và các quốc gia khác, do hậu quả của đại dịch Covid-19, đã buộc Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha phải đưa ra các kế hoạch thay thế cho giai đoạn chuẩn bị và cho trận đấu vòng loại đầu tiên World Cup 2022 khu vực châu Âu”, FPF cho biết.
“Sau khi nghiên cứu những hạn chế hiện có và phân tích các giải pháp khác nhau, chúng tôi có thể quyết định đội tuyển quốc gia sẽ chuẩn bị và chơi trận mở màn vòng loại World Cup 2022 với Azerbaijan được chuyển đến sân vận động của CLB Juventus, ở thành phố Turin, Ý”, FPF thông báo thêm.
World Cup 2022: Sợ Cristiano Ronaldo và Bruno Fernandes bị ‘giam’, Bồ Đào Nha ‘chạy’ đến Ý - ảnh 2

Bernardo Silva (trái) của CLB Man City và Joao Moutinho (Wolves) có thể bị ngăn cản trở về khoác áo tuyển Bồ Đào Nha

AFP

Tuyển Bồ Đào Nha là đội thứ hai trong số 55 đội tuyển quốc gia châu Âu chuyển một trận sân nhà sang sân trung lập. Tháng trước, Na Uy đã quyết định đăng cai tổ chức trận đón tiếp Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 27.3 sang Malaga, Tây Ban Nha.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm