World Cup 2022 tại Qatar: Chỉ những CĐV ‘sành điệu’ mới được uống rượu ở sân

0 Thanh Niên Online
Rượu, bia và các đồ uống có cồn sẽ được cung cấp cho người hâm mộ bóng đá tại các sân vận động tại World Cup 2022 do Qatar đăng cai, nhưng cho đến nay chỉ dành cho những người mua gói dịch vụ cao cấp.
Các sân của Qatar đã bắt đầu khởi động cho World Cup 2022 với việc tổ chức Club World Cup tuần này /// AFP Các sân của Qatar đã bắt đầu khởi động cho World Cup 2022 với việc tổ chức Club World Cup tuần này - AFP
Các sân của Qatar đã bắt đầu khởi động cho World Cup 2022 với việc tổ chức Club World Cup tuần này
AFP
Bất chấp các quy định nghiêm ngặt của quốc gia Hồi giáo về việc uống rượu, một thông tin mới nhất cho ra rằng chính quyền chủ nhà Qatar đồng ý về nguyên tắc với việc phục vụ rượu tại các địa điểm thi đấu VCK World Cup 2022. Đây được xem dấu hiệu cho thấy bia, rượu và các đồ uống khác có thể được cung cấp cho những người hâm mộ bình thường.
Việc uống rượu tại World Cup 2022 đã làm đau đầu các nhà tổ chức của chủ nhà Qatar kể từ khi tiểu vương quốc Hồi giáo giành quyền đăng cai giải đấu vào năm 2010. Theo AFP, đến nay chưa có phán quyết nào về việc cung cấp rượu trong các sân vận động cho những người có vé tiêu chuẩn.
World Cup 2022 tại Qatar: Chỉ những CĐV ‘sành điệu’ mới được uống rượu ở sân  - ảnh 1

Khu dịch vụ giành cho các CĐV mua gói dịch vụ cao cấp để xem các trận đấu World Cup 2022 ở sân

CHỤP MÀN HÌNH

Jaime Byrom, Chủ tịch của MATCH Hospitality, nhà cung cấp dịch vụ phục vụ World Cup 2022, cho biết: "Chúng tôi kỳ vọng rằng mọi người sẽ có thể được uống. Chúng tôi mong đợi rằng, dù vẫn phải chờ vào quyết định và luật được ban hành - tất nhiên chúng tôi sẽ luôn tuân thủ, nhưng chắc chắn vào thời điểm này, chúng tôi đang có kế hoạch phục vụ rượu để thể hiện lòng hiếu khách của mình trong chương trình".
Trong một buổi giới thiệu bán hàng, MATCH Hospitality đã giới thiệu gói sản phẩm cao cấp nhất của họ cho World Cup 2022 là Pearl Lounge tại sân vận động Lusail 80.000 chỗ ngồi, nơi sẽ có "các chuyên gia pha chế, lựa chọn rượu sâm banh, và rượu mạnh cao cấp". Vé xem một trận đấu vòng bảng tại khu vực Pearl Lounge sẽ có giá từ 4.950 USD cho mỗi người hâm mộ.
Việc mua bán và tiêu thụ rượu được kiểm soát chặt chẽ ở Qatar. Chỉ một số quán bar và nhà hàng liên kết với các khách sạn sang trọng mới được phép phục vụ, và một số cửa hàng do nhà nước quản lý bán cho những người có giấy phép rượu. Du khách, bao gồm cả những người hâm mộ bóng đá, sẽ không đủ điều kiện để mua rượu từ cửa hàng theo quy định hiện hành.
World Cup 2022 tại Qatar: Chỉ những CĐV ‘sành điệu’ mới được uống rượu ở sân  - ảnh 2

Chủ nhà Qatar vốn rất đau đầu về việc cho phép CĐV sử dụng rượu, bia tại các sân ở World Cup 2022

AFP

Trong khi giá rượu giảm nhẹ trong những năm gần đây, một vại bia ngoài giờ khuyến mãi thường có giá hơn 15 USD, với những ly rượu lên tới gần 20 USD. Ở Qatar, say xỉn ở nơi công cộng là một tội ác và việc lái xe uống rượu sẽ bị trừng phạt không khoan nhượng. Qatar đã thử nghiệm tại FIFA Club World Cup 2019 khi người hâm mộ được phép tiêu thụ đồ uống có cồn tại một địa điểm ở ngoại ô Doha. Một cốc bia có giá khoảng 7 USD và những tham gia đã phản hồi tích cực.
Năm đó, Tổng thư ký của Ủy ban Tối cao về Giao hàng và Di sản Qatar, Hassan al-Thawadi nói rằng "rượu không phải là một phần của văn hóa của chúng tôi, mà là lòng hiếu khách". Tuy nhiên, theo AFP, Club World Cup năm nay - dự kiến diễn ra vào ngày 5.2, sẽ không có khu vực dành cho người hâm mộ dù có sự hiện diện của nhà vô địch châu Âu Bayern Munich, do các biện pháp ngăn chặn Covid-19 nghiêm ngặt tại Qatar.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm