10 đại gia "triệu tỉ" sát cánh cùng VPF

4 Thanh Niên Online
(TNO) Ngay sau khi "kế hoạch thành lập Hội đồng bảo trợ Bóng đá Việt Nam" được phía Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chấp thuận, công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã gấp rút tuyển chọn 10 thành viên trong 20 doanh nghiệp đăng ký.

(TNO) Ngày 27.4, ngay sau khi "kế hoạch thành lập Hội đồng bảo trợ Bóng đá Việt Nam" được phía Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chấp thuận, công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã gấp rút tuyển chọn 10 thành viên trong 20 doanh nghiệp đăng ký.

>> VPF “đếm cua trong lỗ”
>> VPF đạt được thỏa thuận thương quyền truyền hình với AVG
>> Khẩn trương thành lập Ban Đạo đức

 10 đại gia
Công ty VPF đã "chấm" được 10 doanh nghiệp hàng đầu cho Hội đồng bảo trợ Bóng đá Việt Nam - Ảnh: Minh Tú

Theo thông tin ban đầu, 10 doanh nghiệp được phía VPF "chấm" đến gồm Ngân hàng BIDV, Tập đoàn Viettel, Đạm Phú Mỹ, Hoàng Anh Gia Lai, Vinamilk, Ngân hàng ACB, Techcombank, Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng - VP Bank, Ngân hàng Bản Việt và Sacombank.

Đây là 10 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, có tổng tài sản lên tới hơn 1 triệu tỉ đồng.

Hội đồng bảo trợ Bóng đá Việt Nam sẽ do ông Trần Bắc Hà - chủ tịch hội đồng quản trị Ngân hàng BIDV làm chủ tịch. 3 phó chủ tịch là phó tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam - VTV (dự kiến ông Nguyễn Thành Lương), phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel (dự kiến ông Tống Viết Trung), và tổng giám đốc VTC (ông Nguyễn Xuân Cường).

"Ở lượt về của mùa giải 2012, mỗi doanh nghiệp đã cam kết sẽ đóng góp 5 tỉ đồng. Năm 2013 sẽ tăng lên thành 7,5 tỉ đồng và năm 2014 là 10 tỉ đồng. Hợp đồng giữa các bên sẽ không kéo dài mà chỉ có thời hạn 3 năm. Sau đó sẽ cùng ngồi lại với nhau để bàn về chặng đường tiếp theo”, phó chủ tịch của công ty VPF Nguyễn Đức Kiên nhấn mạnh.

Ông Kiên nói tiếp: “Tôi xin khẳng định một lần nữa với người hâm mộ là VPF nói và làm được những điều đã cam kết. Việc có được bản quyền truyền hình không nằm ngoài mục đích tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển của Bóng đá Việt Nam.

Có được khoản tiền lớn, VPF sẽ giúp VFF xây dựng giải bóng đá chuyên nghiệp thật tốt, nâng cao chất lượng của các CLB. Đặc biệt, VPF kỳ vọng đội tuyển quốc gia sẽ đạt kết quả tốt nhất ở các giải đấu khu vực và vươn ra châu lục, thế giới”.

Ngày 26.4 vừa qua, sau khi xem xét về bản kế hoạch thành lập Hội đồng bảo trợ Bóng đá Việt Nam do phía VPF trình lên, chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã chấp thuận.

Sơn Tùng

Bình luận

User
Gửi bình luận
QM

QM

Vẫn chỉ là đi xin tiền của các đại gia mà thôi, vui thì cho mà không thì cắt. Hội đồng bảo trợ cho VPF tiền để làm bóng đá, liệu cách làm này tồn tại được bao lâu? bóng đá phải tự nuôi mình bằng chính đồng tiền mình kiếm được mới là cái gốc mà VPF phải làm và đừng nên kỳ vọng vào cái gọi là "Hội đồng bảo trợ bóng đá". Vừa rồi có nghe mấy ông VFF và VPF sang Nhật Bản để học cách làm bóng đá, vậy bên đó họ có hội đồng bảo trợ bóng đá không?
phóng

phóng

Nghe thì to; 10 doanh nghiệp 1 triệu tỷ. Thấy thì gớm: kiện cáo nhau như hàng tôm , hàng cá, trọng tài đen, đá bóng như đấu công phu...Tâm thì thấp:chèn ép cầu thủ khi không đạt được ý mình. Vì vậy :phải xem đã, hay là: nói như rồng leo , làm như mèo mửa.
Dũng

Dũng

VFF thấy rõ chưa?
Nguyễn Quang Kỳ

Nguyễn Quang Kỳ

Cảm ơn Bác Kiên và 10 Doanh nghiệp đã tham gia ( Ngân hàng BIDV, Tập đoàn Viettel, Đạm Phú Mỹ, Hoàng Anh Gia Lai, Vinamilk, Ngân hàng ACB, Techcombank, Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng - VP Bank, Ngân hàng Bản Việt và Sacombank) sẽ giúp VPF xây dựng giải bóng đá chuyên nghiệp thật tốt, nâng cao chất lượng của các CLB. Đặc biệt, VPF kỳ vọng đội tuyển quốc gia sẽ đạt kết quả tốt nhất ở các giải đấu khu vực và vươn ra châu lục, thế giới”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm