2 cầu thủ U.15 Hà Nội bị tố khai gian tuổi: Sỹ Hà, Sỹ Hồng sinh năm 2000

7 Thanh Niên
Cách đây ít ngày, lãnh đạo đội U.15 Thanh Hóa đã có công văn gửi Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) đề nghị xem xét lại tuổi thật của 2 cầu thủ U.15 Hà Nội là Lê Sỹ Hà, Lê Sỹ Hồng. Ngày 28.4, ông Lê Sỹ Thước, cha của 2 cầu thủ này trả lời PV Thanh Niên là Hà, Hồng sinh năm 2002 (Thanh Niên đã đưa tin).
Tuy nhiên, ngày 29.4, cán bộ tư pháp của xã Đông Anh (H.Đông Sơn, Thanh Hóa) đã đến gia đình 2 cầu thủ này để làm việc với ông Lê Sỹ Thước và khẳng định trong sổ đăng ký hộ khẩu lưu giữ tại công an xã thì Hà và Hồng đều sinh năm 2000, chứ không phải 2002.
Cán bộ tư pháp đã đề nghị ông Thước cho xem bộ hồ sơ được làm lại năm 2016, với giấy khai sinh viết hai cầu thủ sinh năm 2002, nhưng ông Thước cho biết đã nộp toàn bộ hồ sơ này cho Liên đoàn Bóng đá VN. Bộ hồ sơ mà gia đình nộp cho VFF là bộ hồ sơ gốc nhưng vì không khớp với năm sinh ghi trong sổ đăng ký hộ khẩu tại xã nên bộ phận tư pháp muốn hủy bộ hồ sơ mới làm năm ngoái.
Trước đó, ngày 28.4, ông Lê Thế Hiền, Phó trưởng công an xã Đông Anh, đã cho PV Thanh Niên xem sổ đăng ký hộ khẩu, ghi rõ Lê Sỹ Hà và Lê Sỹ Hồng cùng sinh ngày 15.8.2000 (ngụ tại thôn 3, xã Đông Anh), bố là Lê Sỹ Thước (sinh năm 1972) mẹ là Lê Thị Mừng (sinh năm 1975).
Hôm qua, chúng tôi đề nghị ông Thước: “Với tư cách là người làm cha, anh nên nói thật năm sinh của con mình vì nếu không đúng sự thật sẽ rất khổ cho các con của anh sau này” thì ông Thước đã thừa nhận Hà, Hồng sinh năm 2000 chứ không phải 2002. Nếu những điều ông Thước chia sẻ với Thanh Niên là chính xác thì năm nay hai cầu thủ đã 17 tuổi và không đủ điều kiện để thi đấu giải U.15 năm 2017.

Bình luận

User
Gửi bình luận
phan nguyen an

phan nguyen an

Thế có loại đội U15 HN không nhỉ?

Trần Quang Nghị

Trần Quang Nghị

Đề nghị kỷ luật nặng đội U15 HN, hoặc cấm thi đấu để làm gương
Nguyễn Khiếu Kiện

Nguyễn Khiếu Kiện

Nếu ông Thước không thừa nhận thì xem thêm sổ sách lưu trữ ở trường học, hỏi thêm những người sinh cùng thời ở địa phương.Dễ mà!
Khánh(quẹo)

Khánh(quẹo)

Thua!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm