3 tài năng bóng đá trẻ đi Qatar

0
Sau gần nửa năm chờ đợi kể từ ngày kết quả tuyển chọn của vòng chung kết Football Dreams (Giấc mơ sân cỏ) VN 2009 được công bố, 3 cầu thủ nhí Đặng Anh Tuấn, Ma Văn Tuấn và Nguyễn Thái Sung sẽ lên đường sang Qatar vào ngày 15.1.
3 tài năng bóng đá trẻ đi Qatar - ảnh 1
3 tài năng bóng đá trẻ VN sẵn sàng cho ngày lên đường - Ảnh: Khả Hòa

Sau gần nửa năm chờ đợi kể từ ngày kết quả tuyển chọn của vòng chung kết Football Dreams (Giấc mơ sân cỏ) VN 2009 được công bố, 3 cầu thủ nhí Đặng Anh Tuấn, Ma Văn Tuấn và Nguyễn Thái Sung sẽ lên đường sang Qatar vào ngày 15.1.

Ngay khi có mặt tại Doha (Qatar), các đại diện của VN sẽ tham dự vòng chung kết thế giới của chương trình cùng với các đối thủ đến từ 11 quốc gia khác để nuôi hy vọng lọt vào danh sách 20 cầu thủ nhận học bổng đào tạo 3 năm tại Học viện Bóng đá Aspire.

Ở chương trình được tổ chức lần đầu tại VN vào năm 2008, ba cầu thủ Kiên Trung, Di Cư và Hoài Ân là những gương mặt trúng tuyển sang Qatar tham dự vòng chung kết Football Dreams thế giới. Thế nhưng vì nhiều lý do khách quan, cả ba đều không trụ lại Học viện Aspire. Tuy nhiên lần này, ba cầu thủ Đà Nẵng được đánh giá có “chất” hơn hẳn. Một phần vì cả ba đều được đào tạo rất bài bản tại lò bóng đá sông Hàn (SHB Đà Nẵng). Hơn nữa, hai trong ba gương mặt này là quân số thường trực của đội tuyển U.17 VN vừa lọt vào vòng chung kết U.17 Asian Cup 2010 (Đặng Anh Tuấn đeo băng đội trưởng, Thái Sung là tiền vệ cánh phải).

Giám đốc chương trình Football Dreams Josep Colomer cho biết ông hy vọng một trong ba cầu thủ Đà Nẵng sẽ tìm được suất ở lại Học viện Aspire. Bởi dù có thể hình không hơn ba gương mặt “tiền nhiệm” là mấy, nhưng cả Anh Tuấn, Thái Sung và Văn Tuấn đều có nền tảng kỹ thuật cơ bản rất tốt cũng như nền thể lực sung mãn. Điều này cho thấy quá trình đào tạo trẻ của SHB Đà Nẵng đang đi rất đúng hướng. Bằng chứng rõ rệt nhất được thể hiện trong chuyến du đấu của tuyển U.17 VN tại Qatar cách đây 1 tháng. Khi đó, đội hình U.17 VN với 5 gương mặt đến từ Đà Nẵng đã thi đấu khá ngang ngửa với đội tuyển Aspire 1993 (gồm các cầu thủ vượt qua vòng chung kết thế giới Football Dreams 2007), dù phải chịu thúc thủ vào cuối trận.

Ngô Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lee Nguyễn (trái) cần thời gian để hòa nhập
 ///  ảnh: Ngọc Hạnh

Chiến thắng bước ngoặt của CLB TP.HCM

HLV Mano Polking có được chiến thắng đầu tiên cùng CLB TP.HCM nhờ “siêu dự bị” Huy Toàn, cùng màn solo đậm chất Brazil của Dario Federico trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Đội Hà Nội (phải) không thể vận hành lối chơi quen thuộc 
	 /// ẢNH: MINH TÚ

Vì sao Hà Nội FC chới với tại V-League ?

Cứ cho là lời than vãn của HLV Chu Đình Nghiêm là đúng, chỉ vì mặt sân Thiên Trường bị tưới nước quá tay, dẫn đến thất bại đậm đà của Hà Nội FC ở vòng 1 V-League 2021 khi lối chơi thiên về kỹ thuật bị phá sản hoàn toàn.
Lê Tiến Anh (11) gây hỗn loạn cho hàng thủ Sài Gòn FC 

 /// ảnh: Khả Hòa

Bình Định xứng danh ngựa ô

Bình Định khởi đầu V-League một cách không thể sốc hơn, hòa SLNA trên sân khách và thắng thuyết phục đội hạng ba năm rồi Sài Gòn FC tại Nha Trang (nơi Bình Định tạm thời chọn làm sân nhà).