AFC công bố ngày bốc thăm VCK U.23 châu Á 2020

0 Thanh Niên Online
Trong lúc vẫn còn chờ những đánh giá về 4 sân đấu của nước chủ nhà Thái Lan trong quá trình cải tạo vẫn chưa có gì sáng sủa, thì LĐBĐ châu Á (AFC) xác nhận vẫn tổ chức lễ bốc thăm chia bảng VCK U.23 châu Á 2020 tại nước này vào ngày 26.9 tới.
Buổi lễ trong thông báo của AFC cho biết được tổ chức tại khách sạn Rama Gardens ở thủ đô Bangkok, Thái Lan. Trước đây có tin AFC sẽ bốc thăm trong tháng 10, nhưng nay đã được dời lên sớm hơn cũng với mục đích để các đội tuyển U.23 có thêm thời gian chuẩn bị và nghiên cứu đối thủ cùng bảng.
Tuyển U.23 Việt Nam trong tư cách á quân giải U.23 châu Á 2018, đứng nhất bảng K ở vòng loại sau các chiến thắng trước Brunei 6-0, Indonesia 1-0 và đặc biệt là trước kình địch Thái Lan 4-0, đã được xếp nằm ở nhóm hạt giống số 1 trong lễ bốc thăm tới đây.
Cho đến giờ, Thái Lan vẫn được xem là chủ nhà vòng chung kết (VCK) U.23 châu Á 2020 nên vẫn nằm nhóm hạt giống số 1, cùng thêm Uzbekistan và Qatar. Cũng dựa trên thành tích tại giải U.23 châu Á 2018, AFC chia nhóm hạt giống còn lại gồm số 2 là các đội Hàn Quốc, Iraq, Nhật Bản, CHDCND Triều Tiên; nhóm 3 là: Trung Quốc, Úc, Jordan và Ả Rập Saudi; và nhóm 4 là: Syria, Iran, UAE và Bahrain.
Với 4 nhóm hạt giống này, cũng như VCK U.23 châu Á 2018, U.23 Việt Nam lần này cũng hứa hẹn dễ rơi vào bảng nặng ký với các đối thủ mạnh như Hàn Quốc hoặc Nhật Bản, hay Ả Rập Saudi và Iran. Tuy nhiên, hy vọng như lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á vừa rồi, U.23 Việt Nam có thể nhận được các lá thăm may mắn để gặp các đối thủ vừa tầm hơn như có thể là CHDCND Triều Tiên, Úc hoặc Trung Quốc và Syria hay Bahrain.
AFC công bố ngày bốc thăm VCK U.23 châu Á 2020 - ảnh 1

HLV Park Hang-seo của tuyển Việt Nam và đội U.23, đang hy vọng U.23 Việt Nam nằm bảng vừa tầm như tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

Độc Lập

Trong diễn biến khác, vào tháng 10 tới khi AFC kiểm tra lại một lần nữa tiến độ cải tạo các sân vận động chuẩn bị thi đấu cho VCK U.23 châu Á 2020 tại Thái Lan vẫn chưa đạt yêu cầu, thì cơ quan bóng đá châu Á có thể sẽ cân nhắc đến việc thay đổi nước chủ nhà và có thể chọn Indonesia thay thế. Do thời gian VCK U.23 châu Á 2020 diễn ra từ ngày 8 đến 26.1.2020 không còn bao xa nữa.
Nếu vậy, U.23 Thái Lan cũng sẽ mất luôn suất thi đấu tại VCK U.23 châu Á 2020, do chỉ đứng thứ 9/11 đội hạng nhì có thành tích tốt nhất. Và khi đó vị trí của Thái Lan sẽ được U.23 Indonesia thế chỗ nếu là chủ nhà mới. Trong trường hợp khác, AFC chọn nước chủ nhà của các đội đã có mặt sẵn ở VCK thì U.23 Tajikistan là đội xếp thứ 5 trong nhóm đội nhì bảng có thành tích tốt nhất ở vòng loại sẽ thay thế.
Mặc dù vậy, LĐBĐ Thái Lan (FAT) quyết không để tình trạng này xảy ra, và họ đang đẩy mạnh các công tác cải tạo các sân Rajamangala ở Bangkok, Tinsulanon ở Songkhla, sân 700th Anniversary ở Chiangmai và sân Thammasat ở Pathum Thani cho kịp tiến độ.
Đây cũng là lý do mà FAT tới đây không tổ chức trận đấu giữa tuyển Thái Lan gặp Việt Nam tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 trên sân Rajamangala như thường lệ vào ngày 5.9 tới, nhằm giúp công việc sửa chữa xây dựng sân đấu cho kịp thời gian trước khi AFC đến kiểm tra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm