AFC khiến bóng đá Việt Nam “khóc ròng”

17 Thanh Niên
Một số tiêu chí cấp phép mới của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) có thể sẽ gây khó cho các CLB chuyên nghiệp tại Việt Nam.
Nam Định tiền nuôi đội lớn còn chưa đủ nếu thêm bóng đá nữ nữa thì dễ toang /// Minh Tú Nam Định tiền nuôi đội lớn còn chưa đủ nếu thêm bóng đá nữ nữa thì dễ toang - Minh Tú
Nam Định tiền nuôi đội lớn còn chưa đủ nếu thêm bóng đá nữ nữa thì dễ toang
Minh Tú
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đang rất đau đầu vì mới đây AFC đã nâng cấp tiêu chí cấp phép năm 2021 mà có một vài tiêu chí tỏ ra chưa phù hợp với bóng đá Việt Nam. Nhưng nếu CLB nào không thỏa mãn tiêu chí của AFC, CLB đó sẽ bị loại khỏi V-League ngay mùa 2022.
AFC bắt buộc mỗi CLB dự V-League phải có cán bộ pháp lý, giám đốc kỹ thuật, HLV thủ môn và HLV thể lực; yêu cầu CLB được cấp phép phải soạn lập và nộp bản so sánh số liệu dự toán với số liệu thực tế, kèm theo bảng giải thích về những sai lệch khi vốn chủ sở hữu âm hoặc có ý kiến kiểm toán ngoại trừ/chấp nhận từng phần về hoạt động liên tục.
Về việc này, ông Trần Thái Toán, Giám đốc điều hành CLB Nam Định, phản đối: “AFC chỉ là một tổ chức xã hội nghề nghiệp nên không thể yêu cầu các CLB phải báo cáo tài chính. Chúng tôi thành lập công ty để lo tiền nuôi đội bóng và thực hiện theo quy định của luật Doanh nghiệp. Chúng tôi chỉ có nghĩa vụ báo cáo tài chính cho các cổ đông, cho cơ quan chức năng chứ không báo cáo cho tổ chức xã hội nghề nghiệp. Nếu trốn thuế hoặc có dấu hiệu vi phạm pháp luật, chúng tôi sẽ bị xử lý bởi các cơ quan chức năng có liên quan tại Việt Nam. AFC đưa ra yêu cầu như vậy là vô lý”.
AFC khiến bóng đá Việt Nam “khóc ròng” - ảnh 1

Quảng Ninh cũng hết kinh phí đầu tư khi còn nợ lương, thưởng

Minh Tú

Một tiêu chí gây cho các đội sự ngạc nhiên lớn nữa là AFC yêu cầu mỗi CLB phải có ít nhất một đội bóng đá nữ tham gia giải ở cấp độ quốc gia, khu vực hoặc địa phương. Theo ông Nguyễn Tấn Anh, Giám đốc điều hành CLB HAGL: “Tiêu chí này mới và rất khó. Chúng tôi sẽ làm, nhưng làm như thế nào còn phải tính toán để lên kế hoạch”. Ông Nguyễn Hồng Thanh, Chủ tịch CLB SLNA, nói: “Tôi phản đối việc các CLB tại V-League có đội bóng đá nữ. Rất không hợp lý. Với CLB SLNA, tiền nuôi đội 1 còn không quá dư dả, còn gặp khó khăn về tài chính. Bây giờ phải nuôi thêm đội nữ nữa thì kinh phí AFC có rót cho chúng tôi không. Tôi không đồng ý. Có lẽ, VFF nên tổ chức một cuộc hội thảo về tiêu chí cấp phép CLB để các đội nêu ý kiến và cũng để VFF đưa ra hướng hỗ trợ. Những gì chưa phù hợp với điều kiện tại Việt Nam, chúng ta nên nói rõ với AFC”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thanhtung nguyen

thanhtung nguyen

ÀFC thật quá đáng. Một CLB chuyên nghiệp của nam lại phải nuôi 1 đội bóng nữ để làm gi, để làm vợ à? Chẳng liên quan gì với nhau cả. Nuôi 2 - 3 đội trẻ nam theo lứa tuổi nghe còn hợp lý
Minhtan Tran

Minhtan Tran

Ăn không ngồi rồi nên nghĩ ra nhưng qui định vô lý vậy, ở ta cũng nhiều vụ như vậy rồi còn gì, xe lưu thông ban ngày vẫn mở đèn chiếu sáng, trẻ em dưới 18 tuổi không được mua rượu bia..v.v.
Trần Lực

Trần Lực

AFC đang lạm dụng quyền lực 1 cách vô duyên
Tan Nguyen

Tan Nguyen

Vùng trũng còn đòi hỏi thủ tục rườm rà không giúp đội bóng phát triển hơn, đá trong nước hấp dẫn phục vụ CĐV được rồi không cần ra AFC làm gì, để đội tuyển đi chinh chiến các giải
tr***@yahoo.com

tr***@yahoo.com

Giờ thử hỏi trên thế giới có nước nào có khán đài rực lửa như Việt Nam. AFC phải hảnh diện vì bóng đá VN mới đúng. Tiêu chí gì đưa ra cũng phải xét đến yếu tố cốt yếu là tài chính của quốc gia và của từng CLB chứ không thể lấy mặt bằng chung ở các quốc gia giàu mà áp cho nước nghèo.
Hoang Nguyen

Hoang Nguyen

AFC ko nên quy định theo kiểu cứng nhắc như vậy khiến cho các câu lạc bộ khó lòng mà thực hiện được.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoàng Đức nỗ lực trong tấn công /// Ngọc Linh

Cần một sự dũng cảm hơn từ thầy Park

3 trận vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á vừa qua, HLV Park Hang-seo cho thấy vẫn sử dụng người một cách quá an toàn. Đội hình ổn định là cần thiết nhưng sẽ bị 'bắt bài' nếu vẫn chơi chỉ xoay quanh những nhân tố cũ.
Tuyển VN (14) sẽ chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 ngay từ bây giờ 
 /// ảnh: Ngọc Linh

Bài toán khó cho VFF ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Vẫn giữ nguyên thể thức lượt đi lượt về trên sân nhà sân khách, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 đặt ra nhiều thách thức về công tác phòng chống dịch mà với riêng tuyển Việt Nam, có thể sẽ cần một cơ chế đặc biệt khi ra nước ngoài thi đấu cũng như khi đón các đội vào Việt Nam.